Proxy xoay ip là gì? So sánh Proxy xoay và Proxy tĩnh

11/04/2023

post-thumnail

Proxy xoay IP với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật ngày càng được nhiều người sử dụng. Nói đến MMO thì Proxy xoay IP có những đóng góp không nhỏ cho những ai đang làm công việc này. Vậy Proxy xoay ip là gì? Mua Proxy xoay IP ở đâu giá tốt? 

Proxy xoay ip là gì?

Proxy xoay IP (hay còn gọi là Rotating Proxy) là dịch vụ proxy cho phép người dùng truy cập Internet thông qua một danh sách những địa chỉ IP khác nhau. Khi dùng proxy xoay, mỗi lần yêu cầu truy cập một trang web, địa chỉ IP của người dùng được thay đổi để tránh bị phát hiện và chặn quyền truy cập.

>>> Có thể bạn quan tâm: Proxy datacenter là gì? Ứng dụng Proxy datacenter như thế nào?

Proxy xoay hoạt động như thế nào?

Proxy xoay IP hoạt động bằng cách dùng nhiều địa chỉ IP khác nhau để truy cập mạng internet thay vì chỉ sử dụng một địa chỉ IP cố định. 

Proxy xoay IP hoạt động như thế nào?

Với dạng proxy xoay IP, một pool (bể) chứa các địa chỉ IP được tạo ra và quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ. Khi người dùng yêu cầu truy cập vào trang web bất kỳ, yêu cầu đó sẽ được đưa qua một trong số các địa chỉ IP trong pool. Sau khi yêu cầu được xử lý, IP đó sẽ được thay đổi bằng địa chỉ IP khác trong pool. Điều này nhằm đảm bảo tính ẩn danh và tính bảo mật của người dùng.

Chi tiết về quá trình hoạt động của Proxy xoay:

 • Bạn sẽ kết nối với máy chủ proxy thông qua một cổng đã định sẵn.
 • Máy chủ proxy sẽ gửi yêu cầu truy cập đến trang web mà bạn muốn truy cập.
 • Địa chỉ IP được cung cấp bởi máy chủ proxy sẽ được dùng để truy cập trang web này.
 • Cuối cùng sau khi truy cập xong, địa chỉ IP sẽ được thay đổi. IP thay đổi để tránh bị phát hiện và sử dụng đa dạng địa chỉ IP khác để truy cập trang web tiếp theo.

Cách thức hoạt động này của proxy xoay IP giúp người dùng truy cập internet một cách ẩn danh. Ngoài ra còn tránh bị theo dõi hoặc phát hiện bởi các trang web hay nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến.

Lợi ích cửa việc sử dụng Proxy xoay IP là gì?

Nhìn chung Proxy xoay được ứng dụng trong rất nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Mục đích sử dụng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những mục đích chung khi sử dụng Proxy xoay như sau: 

 • Bảo vệ quyền riêng tư: Địa chỉ IP của người dùng được che giấu, giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi truy cập mạng.
 • Tránh kiểm soát và giám sát: Nhiều quốc gia đưa ra những chính sách kiểm soát và giám sát internet. Việc dùng proxy xoay có thể giúp người dùng tránh được kiểm soát và giám sát này.
 • Tránh chặn truy cập: Nhiều trang web, dịch vụ trực tuyến, ứng dụng,… có thể chặn truy cập đến địa chỉ IP của người dùng. Bằng cách sử dụng Proxy xoay có thể giúp người dùng vượt qua các truy cập bị chặn đó.
 • Tăng tốc độ truy cập: Sử dụng proxy xoay IP góp phần làm tăng tốc độ truy cập internet bằng cách dùng các máy chủ proxy tốc độ cao.
 • Thực hiện các hoạt động trực tuyến một cách an toàn: Sử dụng Proxy nói chung hay Proxy xoay IP đều giúp che giấu địa chỉ IP thật của người dùng. Giúp người dùng thực hiện các hoạt động trực tuyến an toàn và tránh bị lộ thông tin cá nhân.

>>> Xem thêm: Proxy dân cư là gì? Mua Proxy dân cư giá tốt ở đâu?

Nên sử dụng Proxy xoay IP khi làm MMO không?

Như đã nói ở trên, Proxy xoay được sử dụng phổ biến, rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Proxy xoay dùng cho MMO là proxy được sử dụng để thực hiện các hoạt động MMO (Make Money Online) trên internet.

Thông thường dạng Proxy này được dùng cho MMO vào các hoạt động như: Chơi game online, thực hiện giao dịch trực tuyến, truy cập trang web,…

Proxyxoay IP được ứng dụng rộng dãi trong nhiều hoạt động

Proxyxoay IP được ứng dụng rộng dãi trong nhiều hoạt động

Proxy xoay IP còn được nhiều người áp dụng trong việc reg tài khoản, reg account,… bởi tính linh hoạt trong xoay vòng chuyển đổi IP phù hợp. 

Sử dụng Proxy xoay để làm MMO giúp người dùng giảm thiểu rủi ro bị chặn hoặc cấm truy cập vào một số trang web, game,… và nhiều lợi ích thiết thực khác.

Lưu ý khi dùng proxy MMO cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định của kết nối internet. Bởi vậy, người dùng hãy tìm hiểu và lựa chọn các dịch vụ proxy chất lượng, uy tín để sử dụng.

Ưu điểm của proxy xoay so với proxy tĩnh

Proxy xoay IP và proxy tĩnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Trong đó có thể kể đến ưu điểm, nhược điểm dễ nhận thấy nhất của Proxy xoay so với Proxy tĩnh như sau:

Ưu điểm:

Tiêu chí Proxy xoay Proxy tĩnh
Đa dạng hóa địa chỉ IP Cung cấp nhiều địa chỉ IP khác nhau để người dùng truy cập internet. Điều này tạo ra nhiều lần truy cập độc lập và tránh bị phát hiện bởi các trang web hay nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến. Chỉ có một địa chỉ IP cố định
An toàn Địa chỉ IP được thay đổi thường xuyên. Tránh tình trạng bị theo dõi và phát hiện bởi các hacker và nhà cung cấp dịch vụ internet. Có thể dễ dàng bị phát hiện và bị tấn công hơn so với Proxy xoay.
Tốc độ truy cập Thường có tốc độ truy cập nhanh hơn do sử dụng nhiều máy chủ proxy khác nhau Tốc độ truy cập chậm hơn do sử dụng một máy chủ proxy cố định
Khả năng truy cập vào các trang web bị chặn Khả năng truy cập cao hơn. Khả năng truy cập thấp hơn.
Ưu điểm của Proxy xoay IP so với Proxy tĩnh

Nhược điểm:

Mặc dù khá nhiều ưu điểm nhưng Proxy xoay cũng có nhược điểm nhất định. Proxy xoay thường có chi phí cao hơn proxy tĩnh. Proxy xoay không phù hợp cho các hoạt động đòi hỏi độ ổn định, liên tục. Ví dụ như: Đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến, chơi game trực tuyến, treo game,…

Mua Proxy xoay IP ở đâu giá tốt? 

Trên thị trường có nhiều nhà cung cấp proxy xoay IP với đa dạng giá cả và chất lượng khác nhau. Vậy nên khi mua proxy xoay IP nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà cung cấp để đảm bảo được chất lượng và uy tín của dịch vụ.

ENODE một trong số những website cung cấp proxy xoay IP hàng đầu trên thị trường. Với đa dạng gói proxy xoay tốc độ nhanh, đa quốc gia và hỗ trợ nhiều giao thức. 

Các gói dịch vụ Proxy xoay tai ENODE:

 • Proxy dân cư xoay IP giá 149.000 VNĐ/ 1GB data dung lượng sử dụng, IP xoay không giới hạn, có thể setup time xoay. Sử dụng đa luồng (Có thể tạo nhiều cổng và sử dụng cùng 1 lúc ). Quốc gia có thể tùy chọn (Chọn được cả thành phố ), đa dạng dải IP.
 • Proxy dân cư Việt Nam giá chỉ 20.000 VNĐ/ ngày: Không giới hạn băng thông, IP xoay không giới hạn. Nhấn xoay IP thủ công, định dạng đăng nhập (IP:port) IP xoay tốc độ cao.

Ngoài ra ENODE còn cung cấp Proxy Datacenter với IPv4, IPv6 dùng riêng, IP siêu sạch không blacklist. Proxy dân cư tĩnh với nhiều Quốc gia để chọn lựa.

>>> Xem thông tin chi tiết tại đây.

Proxy xoay IP được sử dụng rộng rãi, an toàn khi truy cập mạng do các địa chỉ IP thay đổi liên tục. Trong MMO Proxy như một phần không thể thiếu đem đến những giải pháp hiệu quả. Hy vọng bài viết của ENODE giúp bạn hiểu hơn về Proxy xoay. Nếu có nhu cầu mua Proxy đừng quên liên hệ ngay với ENODE để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *