Proxy datacenter là gì? Ứng dụng Proxy datacenter như thế nào?

09/01/2023

post-thumnail

Proxy datacenter nhìn chung được người dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng nhiều nhất. So với mặt bằng chung Datacenter Proxy có giá thành phải chăng và thích hợp cho việc ẩn địa chỉ IP. Proxy datacenter là gì? Có thể ứng dụng Proxy datacenter như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau. 

Proxy datacenter là gì?

Giống như bất kỳ proxy nào, Proxy datacenter hay còn gọi Proxy trung tâm dữ liệu là một cổng tồn tại giữa thiết bị truy cập internet và trang web được truy cập.

Máy chủ proxy trong trung tâm dữ liệu là những máy chủ ở xa mà bạn có thể kết nối với nó nếu bạn cần ẩn đi địa chỉ IP của mình cho bất kỳ mục đích nào.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mua Proxy dân cư giá tốt ở đâu? Proxy dân cư là gì?

Ứng dụng Proxy datacenter là gì?

Ứng dụng của Proxy Dataceter là gì?
Ứng dụng của Proxy Dataceter là gì

Proxy datacenter được ứng dụng phổ biến trong truy cập Internet. Có thể kể đến một số ứng dụng Proxy datacenter vào các mục đích sau đây:

Proxy datacenter để mua giày thể thao

Nghe khá hay ho và mới lại khi nói đến việc sử dụng Proxy datacenter để mua giày thể thao. Trong một số trường hợp bạn sẽ cần sử dụng đến nó. 

Ví dụ, các nhà bán lẻ trên internet thường hiển thị các mức giá khác nhau cho người tiêu dùng dựa trên vị trí của họ. Do đó, bằng cách thay đổi địa chỉ IP (thay đổi IP sang quốc gia khác) bạn có thể kiểm tra để giảm chi phí.

Một số nhà sản xuất giày nhiều khi tạo ra các bộ sưu tập phiên bản giới hạn mà tín đồ mê giày rất khó để có được. Có thể nhà bán lẻ sẽ bán một cặp duy nhất cho một khách hàng. Bằng cách sử dụng proxy datacenter, bạn có thể đóng giả một số người mua và nhận được nhiều cặp.

Ngoài ra, proxy sẽ có lợi cho các bot giày độc nhất, cho phép bạn là một trong số ít người may mắn nhận được một đôi từ bộ sưu tập hạn chế.

Sử dụng proxy để các bot như vậy không bị cửa hàng trực tuyến phát hiện, tránh bị đưa vào danh sách đen.

Giải quyết các trường hợp cấm IP

Nếu địa chỉ IP của bạn đã bị chặn bởi một trang web nhất định. Proxy datacenter sẽ cho phép bạn tránh giới hạn. Khi bạn kết nối với máy chủ proxy, bạn sẽ nhận được địa chỉ IP của nó sau đó có thể sử dụng IP đó để che giấu địa chỉ thực của bạn. Lúc này, trang đích sẽ không biết người dùng bị cấm truy cập web.

Giải quyết các trường hợp cấm IP
Giải quyết các trường hợp cấm IP

Xác nhận quảng cáo bằng Proxy datacenter là gì?

Bạn có thể đảm bảo rằng những quảng cáo bạn đã tạo có thể nhắm đến các mục tiêu người tiêu dùng ở các khu vực khác nhau được hiển thị phù hợp.

Để làm điều này, có thể sử dụng proxy datacenter để giả mạo vị trí của bạn và xem quảng cáo qua mắt đối tượng mục tiêu của bạn. Đương nhiên, cách này cũng là cách đơn giản ngăn chặn gian lận quảng cáo.

Điều tra học thuật

Nhiều trang web hạn chế quyền truy cập của người dùng từ một số quốc gia nhất định. Nếu gặp phải hạn chế như vậy trong khi thực hiện nghiên cứu, bạn có thể kết nối với proxy trung tâm dữ liệu ở quốc gia liên quan để có quyền truy cập vào tài liệu.

Ngoài ra, các nhà khoa học dữ liệu có thể sử dụng proxy datacenter thực hiện việc thu thập dữ liệu trực tuyến, đặc biệt là trên dữ liệu học thuật. Các Proxy khác cũng có thể sử dụng cho công việc này. Tuy nhiên, proxy datacenter được sử dụng nhiều hơn cả do giá thành rẻ hơn. 

Nghiên cứu tiếp thị trên quy mô lớn

Bằng cách chuyển đổi giữa các proxy trung tâm dữ liệu ở nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu thị trường và cạnh tranh kỹ lưỡng hơn. Đồng thời hiểu rõ hơn bức tranh tổng thể. Thông tin bạn thu thập được sẽ giúp bạn phát triển một kế hoạch tiếp thị bền vững hơn. 

Kiểm tra quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn

Sử dụng Proxy datacenter bạn có thể giám sát các quảng cáo của đối thủ cho các nhóm đối tượng khác nhau. Chỉ cần chuyển đổi giữa các quốc gia để quan sát nơi mà đối thủ cạnh tranh của bạn cố gắng tạo dựng chỗ đứng trong ngành.

Quyền truy cập nội dung bị hạn chế theo địa lý

Trung tâm dữ liệu proxy cho phép bạn ẩn vị trí thật của mình bằng cách sử dụng địa chỉ IP của máy chủ proxy.

Nếu cần quyền truy cập vào tài liệu bị hạn chế ở quốc gia của mình. Bạn có thể chỉ cần kết nối với proxy datacenter nằm trong khu vực được yêu cầu. Sau đó, bạn sẽ có thể truy cập trang web mà bạn đã tìm kiếm.

Quản lý tài khoản mạng xã hội bằng Proxy datacenter là gì?

Bạn có thể quản lý một số tài khoản mạng xã hội và tránh bị khóa tài khoản bằng Proxy Datacenter.

Quản lý tài khoản mạng xã hội bằng Proxy datacenter
Quản lý tài khoản mạng xã hội bằng Proxy datacenter

Các trang mạng xã hội luôn có cách để xác định các tài khoản người dùng có thật hay không. Để làm được điều này, các nền tảng chú ý cẩn thận đến địa chỉ IP của mỗi người dùng. Khi nhiều tài khoản cùng sử dụng trên một địa chỉ IP. Rõ ràng các tài khoản này đang có vấn đề, có khả năng nó là tài khoản ảo. Do vậy, cả IP và cả tài khoản có thể bị quét và vô hiệu hóa. Hạn chế này có thể được giải quyết bằng việc bạn sử dụng Proxy để quản lý và sử dụng tài khoản.

Mua Proxy datacenter ở đâu?

Để mua Proxy datacenter quý khách có thể tham khảo ngay website ENODE. Đây là Website cung cấp Proxy Datacenter với giá rẻ, hàng chính hãng bảo hành suốt quá trình sử dụng. Tùy chọn Proxy IPv4 hoặc IPv6, gia hạn hàng tháng. Thanh toán hoàn toàn tự động ngay trên web. Proxy khởi tạo nhanh chóng có thể sử dụng luôn không mất thời gian chờ đợi. 

Ngoài cung cấp Proxy bạn có thể tham khảo mua VPS (Máy chủ ảo) tại ENODE. Máy chủ ảo vừa giúp bạn ẩn địa chỉ IP thực. Đồng thời có các chức năng như một máy chủ vật lý. Tùy vào tính chất mục đích công việc bạn lựa chọn cấu hình máy chủ sao cho phù hợp. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Proxy Datacenter. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được Proxy Datacenter là gì. Đồng thời biết cách vận dụng chúng vào trong môi trường mạng Internet sao cho phù hợp. Đừng quên để lại những ý kiến của bạn tại phần bình luận. Ghé ENODE để trải nghiệm được nhiều dịch vụ hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *