VPS Hong Kong không tải được Chrome và cách khắc phục

29/07/2023

post-thumnail

VPS Hong Kong được sử dụng phổ biến cho các hoạt động MMO như nuôi tài khoản, treo game,… Khi sử dụng VPS nước này để duyệt Web bạn thường sử dụng trên các trình duyệt như Chrome, FireFox,… Tuy nhiên sau khi mua VPS bạn không tải được Google Chrome. Hãy theo dõi bài viết sau để cùng ENODE khắc phục.

VPS Hong Kong là gì?

VPS (Virtual Private Server) còn được gọi là máy chủ ảo riêng. VPS được tạo ra trên một máy chủ vật lý mạnh mẽ. Máy chủ vật lý này sẽ được chia thành nhiều phần nhỏ hơn,  mỗi phần được gán cho một máy chủ ảo riêng biệt. Như vậy, VPS sẽ hoạt động như một máy chủ riêng biệt, chúng có hệ điều hành và tài nguyên riêng như: RAM, băng thông, CPU,…

VPS Hong Kong cũng là một máy chủ ảo được đặt tại trung tâm dữ liệu ở Hong Kong. Lúc này địa chỉ IP của VPS sẽ ở một vị trí nào đó tại Hong Kong. Máy chủ ảo Hong Kong có thể cung cấp kết nối nhanh và ổn định cho người dùng ở khu vực châu Á. Ngoài ra, VPS nước này còn giúp giảm thiểu độ trễ mạng khi truy cập vào trang web, ứng dụng từ các vị trí gần Hong Kong.

Khắc phục VPS Hong Kong không tải được Google Chrome

Để khắc phục được tình trạng VPS Hong Kong không tải được Google Chrome ta tiến hành đăng nhập VPS. Sau khi đăng nhập VPS thành công tại cửa sổ tìm kiếm Windows hãy chọn Sever Manager.

Truy cập Sever Manager trên VPS Hong Kong

Truy cập Sever Manager trên VPS Hong Kong

Trên cửa sổ mới Sever Manager chọn Local Sever. Tại mục Enabled hãy ấn vào chữ On (màu xanh).

Chọn Local Sever

Tại Sever Manager chọn Local Sever

Sau khi ấn On cấu hình bảo mật nâng cao của Internet Explorer hiện ra. Hãy chọn Off tại phần Administrators và Users và nhấn ok.

Off  Administrators và Users

Off Administrators và Users

Như vậy ta đã hoàn thành bước cài đặt lại cấu hình bảo mật nâng cao của Internet Explorer.

Tiếp theo hãy truy cập ứng dụng Internet Explorer để tải Google Chrome. Tại thanh công cụ tìm kiếm gõ Download Chrome và chọn Download.

Truy cập Internet Explorer và tải google chrome

Truy cập Internet Explorer và tải google chrome

Tiến hành các bước cài đặt đơn giản, ấn Run để chạy ứng dụng Chrome mới cài đặt.

Chọn Get Started để bắt đầu sử dụng Chrome trên VPS Hong Kong

Chọn Get Started để bắt đầu sử dụng Chrome

Google Chrome đã được cài đặt thành công trên VPS Hong Kong. VPS các quốc gia khác như VPS Nhật Bản, VPS Hàn Quốc, VPS Thái Lan,… ta cũng thao tác tương tự.

Mua VPS ở đâu?

Nếu các bạn đang muốn sử dụng VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài có thể tham khảo tại ENODE. ENODE tự hào là một trong những nhà cung cấp VPS phổ biến và được ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm như:

  • VPS đa quốc gia để người dùng chọn lựa.
  • Đa cấu hình từ cấu hình thấp đến cầu hình cao, linh hoạt trong việc chọn và nâng cấp cầu hình khi cần.
  • So với thị trường mức giá VPS chính hãng tại ENODE được coi là rẻ và hợp lý.
  • VPS hoạt động ổn định, hiệu suất cao, băng thông không giới hạn.
  • Có VPS thường và VPS GPU có card đồ họa, đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng của người dùng.
  • Bảo mật tốt, độ tin cậy cao, uy tín và các chính sách sử dụng rõ dàng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm,…

Ngoài những ưu điểm trên, VPS tại ENODE không ngừng được nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng đáp ứng được nhu cầu phát triển công việc của người dùng. Bởi vậy, khách hàng ENODE luôn đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, ENODE tự hào chiếm trọn lòng tin khách hàng.

Những lưu ý khi mua VPS tại ENODE

Khi mua VPS nói chung người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng là điều quan trọng nhất. Khi đã xác định được nhu cầu sử dụng hãy cân nhắc đên cấu hình. Cấu hình VPS bao gồm mức độ tài nguyên (RAM, CPU, băng thông, lưu trữ,…). Những thông số này rất cần thiết để chạy ứng dụng hay trang web của bạn một cách hiệu quả.

Sau cấu hình ta cân nhắc đến địa điểm máy chủ. Hãy chọn nhà cung cấp VPS có các trung tâm dữ liệu nằm ở vị trí gần của banh để góp phần cải thiện tốc độ truy cập và giảm thiểu độ trễ mạng.

Ngoài hai yếu tố trên có thể cân nhắc đến hai yếu tố hiệu suất, giá cả, độ ổn định,…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách khắc phục lỗi khi VPS Hong Kong không tải được Google Chrome. Khi lựa chọn mua VPS tại ENODE nếu bạn đang chưa cân nhắc được cấu hình cần sử dụng có thể liên hệ Enode để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *