VPS cấu hình cao và những lợi ích vượt trội bạn nên biết

06/06/2023

post-thumnail

VPS cấu hình cao được rất nhiều cá nhân doanh nghiệp sử dụng phục vụ cho công việc hiệu suất cao và liên tục trong thời gian dài. Vậy VPS có cấu hình cao là gì? Tại sao VPS này lại mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

VPS cấu hình cao là gì?

VPS (Virtual Private Server) cấu hình cao là dịch vụ máy chủ ảo được cung cấp với tài nguyên phần cứng mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ lớn. Loại VPS có khả năng làm việc liên tục, có hiệu suất cao, tốc độ ổn định. 

VPS cấu hình lớn được xây dựng nhằm phục vụ cho những nhu cầu cao về cấu hình như CPU, RAM, dung lượng ổ cứng,… Máy chủ ảo này sẽ phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp cần đảm bảo sự ổn định xuyên suốt quá trình sử dụng. Chúng có thể đáp ứng nhu cầu người dùng trong các dự án hoặc ứng dụng yêu cầu hiệu năng và khả năng mở rộng cao.

Những ưu điểm vượt trội của VPS cấu hình cao

Máy chủ ảo có cấu hình cao thường với nhiều ưu điểm lợi ích vượt trội. Cùng khám phá một số ưu điểm nổi bật của máy chủ ảo cấu hình cao nhé!

Những ưu điểm vượt trội của VPS cấu hình cao

Những ưu điểm vượt trội của VPS cấu hình cao

 • Hiệu suất cao: Máy chủ ảo cấu hình cao có phần cứng mạnh mẽ như bộ vi xử lý và bộ nhớ RAM lớn. Người dùng có thể tận dụng được tài nguyên. Nhờ hiệu suất cao nên giúp ứng dụng và trang web chạy nhanh hơn, xử lý đa nhiệm hiệu quả. Với các công việc mà người dùng cần tải lớn VPS cấu hình lớn có thể đáp ứng tốt.
 • Khả năng mở rộng: Cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt, cho phép bạn tăng cấu hình tài nguyên như: CPU, RAM, dung lượng lưu trữ theo nhu cầu. Như vậy, khi nhu cầu sử dụng của bạn tăng lên thì VPS cũng dễ dàng mở rộng tài nguyên để đáp ứng. 
 • Độ tin cậy cao: Được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và ổn định,khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng rằng dịch vụ sẽ hoạt động ổn định và không bị gián đoạn, hạn chế tối đa sự cố phần cứng.
 • Bảo mật tốt: Tính năng bảo mật mạnh mẽ như tường lửa (firewall), mã hóa dữ liệu, cơ chế xác thực. Tất cả điều này giúp bạn bảo vệ ứng dụng, dữ liệu của mình khỏi các mối đe dọa mạng.
 • Quản lý linh hoạt: Bạn có thể cài đặt các ứng dụng, tùy chỉnh cấu hình hệ thống,… một cách linh hoạt và tự do.

Thông số cần lưu ý khi mua VPS cấu hình lớn

Khi mua VPS có cấu hình cao bạn cần phải tìm hiểu về các thông số của nó. Bởi vì khi hiểu được thông số bạn có thể lựa chọn được VPS có cầu hình phù hợp.

 • RAM: RAM là bộ nhớ chính máy chủ, RAM càng cao thì khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh. Dịch vụ VPS có các mức RAM từ 512MB – 16GB để bạn lựa chọn. Nếu VPS có RAM từ 16GB trở lên đó chính là Cloud VPS. 
 • SWAP: Bộ nhớ ảo có nhiệm vụ lưu lại các hành động xử lý cũ nếu bộ nhớ chính bị đầy. Hiểu cách khác thì SWAP là không gian lưu trữ trên ổ cứng không phải là bộ nhớ độc lập.
 • Ổ cứng SSD: Đây là nơi dùng để lưu trữ dữ liệu, tác động trực tiếp đến tốc độ khởi động cũng như tốc độ chép xuất dữ liệu.
 • CPU CORE: Số core và tốc độ xung nhịp cũng là hai thông số cần quan tâm. Số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt và ngược lại.
Băng thông của VPS cấu hình cao là một thông số quan trọng

Băng thông của VPS cấu hình cao là một thông số quan trọng

 • Băng thông: Tốc độ truyền dữ liệu của một đường quyền. Băng thông được đo bằng bit trên giây. Giới hạn của băng thông sẽ là giảm thiểu các hoạt động download/upload của người dùng khi truy cập.
 • UP TIME: Đây là thông số chỉ thời gian máy chủ hoạt động 24/24. Người dùng nên chọn VPS có Up time từ 99.95%-99.9%.
 • Hệ điều hành: VPS cấu hình cao phổ biến 2 hệ điều hành: Window và Linux. Hệ điều hành Linux được đánh giá cao hơn, sử dụng nhiều hơn so với Window.

Sử dụng máy chủ ảo cấu hình cao để làm gì?

Máy chủ ảo có cầu hình cao phục vụ được đa mục đích công việc. Tuy nhiên người dùng cần cân nhắc khi sử dụng, có lựa chọn phù hợp để tránh lãng phí tài nguyên. 

 • Ứng dụng yêu cầu hiệu suất cao: Nếu trang web hay ứng dụng yêu cầu xử lý đa nhiệm mạnh mẽ, đáp ứng lượng truy cập cao, khả năng xử lý dữ liệu lớn thì VPS có cấu hình cao là lựa chọn không thể bỏ qua.  Ví dụ: Những ứng dụng web phức tạp, trò chơi trực tuyến, ứng dụng phân tích dữ liệu lớn,…
 • Tải lớn và mục tiêu mở rộng: Máy chủ ảo cấu hình cao cung cấp khả năng mở rộng linh hoạt. Bạn có thể sử dụng VPS có cấu hình nhỏ trước. Sau đó mở rộng tài nguyên khi yêu cầu tăng lên.
 • Dự án có yêu cầu đặc biệt: Các dự án đòi hỏi tài nguyên phần cứng cấu hình cao, có thể đáp ứng yêu cầu đặc biệt.  Ví dụ: Ứng dụng máy học, trí tuệ nhân tạo,…
 • Thời gian hoạt động liên tục và tin cậy: VPS có cấu hình cao đảm bảo hoạt động liên tục và đáng tin cậy. 
 • An ninh và bảo mật: Có thể sử dụng VPS cấu hình lớn để thực hiện các công việc như xử lý thông tin nhạy cảm, yêu cầu mức độ bảo mật cao,…

Nhìn chung, VPS cấu hình lớn thường được sử dụng đa dạng vào nhiều công việc. Trong đó, VPS này được ứng dụng đa dạng vào MMO. Các công việc MMO cần dung lượng lớn như: freelancer, autoblog, test software…

==> Xem thêm: VPS Anh là gì? Tại sao nên thuê VPS Anh tốc độ cao tại ENODE

Mua máy chủ ảo cấu hình cao ở đâu?

ENODE là một trong những website chuyên cung cấp VPS chính hãng. VPS tại ENODE với đa dạng các gói từ cấu hình thấp đến cấu hình cao. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng cả tài nguyên dung lượng lẫn tốc độ xử lý. Các bạn có thể tham khảo các gói máy chủ ảo cấu hình cao như: VPS Việt Nam, VPS US,…

Tham khảo bảng giá VPS cấu hình khủng của một số quốc gia

Tham khảo bảng giá VPS cấu hình khủng của một số quốc gia

VPS cấu hình cao tại ENODE người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, bởi vì:

 • VPS sử dụng ổ cứng NVMe SSD có chip nhớ và có tốc độ đọc ghi lớn. Ổ cứng NVMe có hiệu năng cao, tăng tốc vượt trội, độ trễ thấp. 
 • Mở rộng tài nguyên khi cần dễ dàng, nhanh chóng.
 • Đa quốc gia để chọn lựa.
 • Full quyền quản trị VPS trên Website.
 • Chi phí mở rộng tài nguyên hợp lý.
 • Hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên môn cao. 

VPS cấu hình cao tại ENODE ngày càng được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng. Với cấu hình cao, hiệu suất ổn định, VPS cấu hình khủng sẽ là giải pháp tuyệt vời cho công việc của bạn. Nếu bạn đang cần VPS cấu hình lớn hãy tham khảo VPS tại ENODE nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *