VPS Mỹ là gì? So sánh VPS Mỹ và VPS Việt Nam

31/05/2023

post-thumnail

VPS Mỹ là gì? Sử dụng VPS Mỹ có tốt không? Tại sao VPS US dần dần trở nên phổ biến? Đó là hàng loạt những băn khoăn thắc mắc khi người dùng đang muốn sử dụng VPS Mỹ. Dưới đây là những thông tin cơ bản về VPS Mỹ. Đồng thời, so sánh ưu nhược điểm của VPS US và VPS Việt Nam để người dùng có thể lựa chọn được VPS Mỹ phù hợp. 

VPS Mỹ là gì?

VPS Mỹ còn được gọi với cái tên VPS US, VPS USA, VPS Hoa Kỳ. Đây là dịch vụ máy chủ ảo có máy chủ được đặt tại Mỹ. VPS US hoạt động như một server để người dùng tạo web hoặc ứng dụng trên một bộ tài nguyên riêng biệt. Người dùng có toàn quyền kiểm soát VPS bằng superuser (hay quyền root, quyền admin). Trên máy chủ ảo Mỹ người dùng có cài hệ điều hành, cài mọi ứng dụng, phần mềm cần thiết. Hơn hết VPS US có khả năng hoạt động liên tục cả ngày, không tốn chi phí cho điện năng.

VPS Mỹ là gì?

VPS Mỹ là gì?

Hiện nay VPS Mỹ được cá nhân, doanh nghiệp ứng dụng đa dạng vào các công việc ở môi trường Internet, game, MMO,… Việc VPS Mỹ được sử dụng phổ biến như vậy bởi nó tối ưu được quá trình quản lý, theo dõi việc vận hành của website cùng cách ứng dụng web khác. Chúng có khả năng mở rộng tài nguyên đơn giản. Giá thành hợp lý mà vẫn đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Ứng dụng VPS Mỹ là gì?

Để hiểu được ứng dụng của VPS Mỹ vào các công việc gì ta có thể điểm qua một số ưu điểm của VPS Mỹ.

Ưu điểm VPS Mỹ là gì?

  • Hiệu suất cao: VPS Hoa Kỳ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và tiên tiến. Trong đó có phần cứng và kết nối mạng giúp VPS của bạn cung cấp hiệu suất tốt. Tốc độ VPS truy cập nhanh, đáng tin cậy.
  • Địa lý và kết nối: Mặc dù có vị trí tương đối xa so với Việt Nam, tuy nhiên vị trí của VPS Mỹ vẫn được đánh giá cao ngang bằng VPS Việt và VPS Châu Á. Kết nối mạng từ Mỹ đến các nước khác được đánh tốt. Điều này đảm bảo thời gian đáp ứng nhanh, truyền tải dữ liệu mượt mà.
  • Bảo mật: Nước Mỹ có quy định nghiêm ngặt về bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến. Các nhà cung cấp VPS Mỹ thường tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc này. Điều này giúp người dùng an tâm về an toàn dữ liệu và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

Ứng dụng VPS Mỹ

Như vậy, qua những ưu điểm trên tùy vào mục đích sử dụng người dùng có thể sử dụng VPS Mỹ vào nhiều mục đích. Nếu doanh nghiệp hay tổ chức có chi nhánh tại Hoa Kỳ thì việc thuê VPS US rất hợp lý. Nếu phần lớn khách hàng mục tiêu thị trường Mỹ thì sử dụng VPS US cũng là lựa chọn phù hợp. Vì khi sử dụng VPS US vị trí địa lý sẽ gần hơn các hoạt động trên Internet sẽ vận hành mượt mà và ổn định hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VPS US để chơi game, các game cần địa chỉ IP ở Mỹ. Sử dụng VPS Mỹ vào các công việc MMO kiếm tiền online,…

=> Xem thêm: Mua VPS Nhật Bản ở đâu, cần lưu ý những gì khi mua và sử dụng

So sánh VPS Mỹ và VPS Việt Nam

VPS US và VPS Việt Nam đều là dịch vụ máy chủ ảo lưu trữ tất cả phần mềm và dữ liệu cần thiết để chạy một ứng dụng hoặc trang web. Hai VPS này đều có các thông số như RAM, CPU, IP, băng thông, hệ điều hành… như một máy tính vật lý thông thường. Tuy nhiên giữa hai VPS này sẽ có một số sự khác biệt như sau:

Tiêu chí VPS Việt Nam VPS Mỹ
Vị trí IP tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam IP tại các bang của Hoa Kỳ
Tốc độ đường truyền mạng Tốc độ đường truyền của các nhà cung cấp dịch vụ trong nước được đánh giá rất nhanh và ổn định. VPS US có máy chủ datacenter đặt tại nước ngoài nên tốc độ sẽ chậm hơn trong nước. Khi mua VPS Mỹ cần lưu ý vấn đề này. Người dùng có thể chọn đơn vị có trung tâm đặt gần hoặc trong lãnh thổ Việt Nam.
Ngôn ngữ Đối với người dùng Việt thì sử dụng VPS Việt Nam có ngôn ngữ Việt sẽ dễ sử dụng và thao tác hơn. Người dùng có thể gặp phải một số rào cản về ngôn ngữ. 
Khả năng bảo mật thông tin Với nhiều nền tảng hiện đại, độ bảo mật cao các nhà cung cấp VPS Việt Nam có thể cung cấp cho người dùng chất lượng dịch vụ máy chủ ảo tương đương với các nhà cung cấp ở nước ngoài như Mỹ. Dịch vụ VPS USA được đánh giá là hiện đại và bảo mật cao cấp. Dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ tốt nhất.
Bảng so sánh sự khác nhau giữa VPS Việt Nam và VPS US

Mua VPS US ở đâu?

Website ENODE là đơn vị cung cấp VPS đa quốc gia trong đó bao gồm VPS US. Mua VPS US tại ENODE bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ máy chủ ảo chất lượng cao, hiệu suất tốt, đường truyền ổn định, nâng cấp dễ dàng, giá thành hợp lý.

VPS US tại ENODE bạn có thể lựa chọn vị trí IP lên đến 15 bang Hoa Kỳ. Ví dụ: New York, Nevada, Oregon, California,…

bảng giá VPS Mỹ

Tham khảo bảng giá VPS Mỹ

Máy chủ ảo US dùng 2 hệ điều hành thông dụng hiện nay là Windows và Linux. Người dùng có thể lựa chọn hệ điều hành phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình. Đổi IP miễn phí khi cần và nâng cấp mở rộng cấu hình theo nhu cầu.

Ngoài ra, khi sử dụng VPS US tại ENODE khách hàng hoàn toàn yên tâm vào chất lượng, hiệu năng sử dụng. IP sạch không blacklist bạn có thể đổi IP miễn phí khi cần. 

ENODE không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng dịch vụ máy chủ ảo. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, kịp thời hỗ trợ xử lý các phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin về VPS Mỹ là gì? So sánh cơ bản giữa VPS Việt và VPS US để người dùng có cái nhìn tổng quan hơn. Khi mua VPS US người dùng hãy tìm hiểu kỹ những thông tin về thông số RAM, CPU, SSD,… để chọn được VPS thích hợp với công việc. Mục đích chọn lựa này để bạn có thể chọn được cấu hình không quá thấp sẽ làm công việc bị gián đoạn, không quá cao để tránh lãng phí tài nguyên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *