Fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS

16/04/2024

post-thumnail

Đưa file từ máy tính lên VPS giúp bạn nhanh chóng có được dữ liệu cần thiết để sử dụng cho công việc. Đồng thời, VPS cũng là nơi lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật. Khi cần có thể mở rộng, nâng cấp SSD. Đưa file từ PC lên VPS được thực hiện rất nhanh và đơn giản. Tuy nhiên nếu gặp lỗi phải làm sao? Cùng ENODE fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS

File là gì?

Trong máy tính, một “file” là một tập hợp các dữ liệu được lưu trữ dưới một tên duy nhất và được xác định bởi một định dạng nhất định. 

Các loại file khác nhau có thể chứa các loại dữ liệu khác nhau. Ví dụ như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, chương trình, hoặc bất kỳ loại dữ liệu nào khác.

Mỗi file thường có một đường dẫn hoặc địa chỉ mà hệ điều hành sử dụng để xác định vị trí của nó trong hệ thống tệp tin của máy tính. Các file cũng có thể được tổ chức trong các thư mục hoặc thư mục con.

File thường được truy cập và quản lý thông qua các ứng dụng hoặc chương trình, và các hệ điều hành cung cấp các công cụ để tạo, chỉnh sửa, sao chép, di chuyển, xóa các file.

Tại sao cần chuyển File vào VPS

VPS hay còn gọi là máy chủ ảo hiện nay được sử dụng phổ biến. VPS được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa. Hoạt động như một server để người dùng tạo web hoặc ứng dụng trên một bộ tài nguyên riêng biệt. 

Người dùng có toàn quyền kiểm soát bằng superuser (hay quyền root, quyền admin), để cài hệ điều hành họ thích, cài mọi phần mềm họ cần hoặc thiết lập cấu hình hệ điều hành.

VPS nơi lưu trữ các file dữ liệu an toàn
VPS nơi lưu trữ các file dữ liệu an toàn

Khi mới mua VPS thông thường VPS sẽ mới tinh và chưa có cài bất cứ ứng dụng hay có file dữ liệu nào. Bạn có thể muốn sử dụng VPS làm nơi lưu trữ dữ liệu. Ví dụ như sao lưu dữ liệu quan trọng hoặc chia sẻ tệp tin với người dùng khác trên Internet. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần chuyển các tệp tin từ máy tính cá nhân của mình lên VPS để lưu trữ. Hoặc bạn đang sẵn có những file dữ liệu quan trọng cho công việc cần sử dụng trên VPS thì lúc này bạn cần đưa file từ bên ngoài vào VPS của mình. 

Fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS

Copy file từ PC vào VPS rất đơn giản, nếu các bạn chưa biết các bạn có thể xem cách đưa file vào VPS tại đây.

Trong trường hợp lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS thì bạn có thể xử lý theo các cách sau.

Cách 1: Chỉ cần Reset lại VPS là xong. Nếu bạn đang mua VPS tại ENODE thì bạn hãy truy cập Enodevn và đăng nhập. Sau đó ấn vào “Quản lý VPS” => “VPS đang sử dụng” Xem chi tiết VPS và ấn chọn Restart.

Cách 2: Click chuột phải vào nút Windows mở CMD lên.

Nhập vào từng dòng lệnh bên dưới và bấm enter sau mỗi dòng lệnh để thực hiện việc tắt và chạy lại process rdpclip. Đây là process kiểm soát việc copy của Windows. VPS hoạt động lâu ngày sẽ bị lỗi process này, dẫn đến không copy được từ bên ngoài vào VPS.

taskkill.exe /im rdpclip.exe

rdpclip.exe

Fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS thành công
Fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS thành công

Sau khi chạy 2 lệnh này, có thể copy từ bên ngoài vào trong VPS bình thường.

Fix lỗi không copy được file bên ngoài vào VPS chỉ với vào bước cơ bản mà Enode đã hướng dẫn. Hy vọng các bạn có thể thao tác thành công. Nếu bạn đã thực hiện theo các giải pháp trên mà vẫn không thể tải file lên VPS. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ENODE để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *