VPS treo game là gì, những lưu ý khi thuê vps treo game - Enode

10/10/2022

post-thumnail

VPS treo game đem lại cho người dùng nhiều lợi ích. Có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiền bạc. Treo (cày) game trên PC phổ biến với nhiều người chơi, nhưng treo game trên máy chủ ảo còn khá mới lạ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về VPS treo game. Những lưu ý cơ bản để có thể thuê được VPS cày game hợp lý nhất. 

VPS treo game là gì?

VPS (Virtual Private Server), có nghĩa là máy chủ ảo riêng. Máy chủ ảo được sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Phân chia server vật lý thành nhiều máy chủ con VPS, có cấu hình RAM, CPU, ổ cứng riêng.

VPS treo game đem lại nhiều lợi ích cho người chơi
VPS treo game đem lại nhiều lợi ích cho người chơi

Máy chủ ảo treo game là một máy chủ ảo có cấu hình giống với một chiếc máy tính thông thường. Giúp người chơi có thể cày game dễ dàng. Hiện nay VPS (máy chủ ảo) treo game ngày càng được lựa chọn sử dụng phổ biến. Bởi nó có thể hoạt động liên tục 24/24h (chỉ cần có kết nối internet), không bị hỏng, không bị hao mòn, xuống cấp, dễ dàng điều khiển từ xa bằng Remote Desktop hoặc Remote Mobile.

Tại sao nên treo game trên VPS

So với treo game trên PC thông thường thì treo game trên máy chủ ảo VPS mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Một số ưu điểm tiêu biểu đáng để nhắc tới đó là:

Không sợ bị làm phiền

VPS là sở hữu của riêng bạn trên không gian internet, không dùng chung với bất cứ ai. Do vậy, việc sử dụng VPS treo game sẽ được liên tục, không sợ ai đó vô tình hoặc cố ý tắt mất tool giống như treo game trên PC.

Bảo mật tuyệt đối

Bảo mật là tính năng quan trọng nhất của VPS. Tính năng này giúp người dùng thực hiện công việc riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối, kèm chức năng backup không lo mất dữ liệu giữa chừng.

Sử dụng vps treo game tính năng bảo mật cao
Sử dụng vps treo game tính năng bảo mật cao

Tiết kiệm chi phí

Dùng VPS để treo game sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa đầu tư cho mỗi account game. Từ chi phí điện năng, chi phí đầu tư phần cứng. Nếu các game thủ muốn đầu tư thêm acc nhưng chưa đủ một khoản tiền lớn mua máy tính. Có thể chọn ngay giải pháp thuê những VPS để treo game, chi phí hàng tháng rẻ hơn nhiều so với đầu tư một máy tính cá nhân.

Mở rộng công việc dễ dàng

Không như PC, VPS có thể mở rộng dễ dàng bằng cách nâng cấp các thông số về ổ cứng, Ram, hay các thông số khác theo yêu cầu, mục đích sử dụng của người dùng. 

Lưu ý cơ bản khi thuê VPS treo game

Không phải VPS nào cũng có thể treo game được. Để có thể thực hiện treo game bằng VPS, VPS cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu sau đây:

  • RAM phải từ 2GB trở lên.
  • Chạy hệ điều hành Windows.
  • Không giới hạn băng thông (Bandwidth Unlimited).
  • Cài đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Có độ ổn định cao, có khả năng tự hoạt động với số lần can thiệp ít. Nếu cần can thiệp thì cần phải dễ dàng điều khiển và thao tác. 
  • Sử dụng công nghệ ảo hóa. Cho phép người dùng được phép thực hiện các tác vụ ẩn khi không bật Remote Desktop. Vì khi đóng Remote Desktop mà hoạt động các tác vụ màn hình, chuột bị dừng thì không thể dùng VPS để Auto game.
Quan tâm đến cấu hình máy tính khi thuê VPS để cày game
Quan tâm đến cấu hình máy tính khi thuê VPS để cày game

VPS treo game online có mấy loại?

Có 2 loại VPS treo game chính: VPS thường và VPS cần card đồ họa (VPS treo giả lập). VPS treo game giả lập là VPS trang bị bộ xử lý đồ họa GPU để xử lý các tác vụ hình ảnh phức tạp, treo game đồ họa nặng,…

  • Những loại game thông thường không cần card như: Ninja, làng lá, ngọc rồng, hiệp sĩ, avatar,… chỉ cần thuê máy chủ ảo thường.
  • Một số game đồ họa như: Mu, Fifa, Kiếm thế, Võ Lâm,… phải dùng VPS chạy giả lập.

Như vậy, trước khi thuê VPS chơi game, người chơi cần xác định game mình muốn treo thuộc dòng game gì. Game cần cấu hình RAM, CPU,… ra sao để lựa chọn VPS phù hợp.

Với nhiều lợi ích mà máy chủ ảo mang lại, các game thủ có thể cân nhắc từ việc thay đổi treo game trên PC vật lý truyền thống sang máy chủ ảo VPS. Chúc các bạn tìm được VPS phù hợp cho game mình đang chơi. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đang quan tâm đến VPS phục vụ nhu cầu game, có thể liên hệ ENODE.VN để được hỗ trợ giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *