Ứng dụng Safashield - Tăng bảo mật khi duyệt web trên Safari

15/03/2024

post-thumnail

Khi duyệt Web người dùng luôn có những mối đe dọa và rủi ro trên môi trường mạng. Trình duyệt Safari trên iOS cũng không ngoại lệ. Tuy Safari cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhưng luôn có những khoảng trống. Bởi vậy mà ứng dụng SafaShield của NoVirusThanks được tạo ra để lấp đầy những khoảng trống đó. Nhờ SafaShield giúp bạn kiểm soát tốt hơn sự an toàn, quyền riêng tư và trải nghiệm tổng thể khi duyệt web của mình.

Ứng dụng Safashield là gì?

Ứng dụng Safashield là một tiện ích mở rộng Safari. Đây được coi là tiện ích mạnh mẽ dành cho iOS. Safashield mang đến nhiều tính năng được thiết kế để nâng cao tính bảo mật, quyền riêng tư của người dùng khi lướt web.

SafaShield cung cấp các tính năng mở rộng hoàn toàn miễn phí. Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao một ứng dụng tốt vậy lại miễn phí. Câu trả lời nằm ở mô hình kinh doanh của nhà phát triển, NoVirusThanks. 

SafaShield chỉ là phần nổi của tảng băng chìm trong bộ sản phẩm bảo mật của NoVirusThanks. Bộ sản phẩm bao gồm OSArmor, SysHardener và IPSpamList, cùng nhiều sản phẩm khác. Các sản phẩm này cung cấp khả năng bảo vệ nâng cao chống lại phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền và nhiều mối đe dọa mạng khác nhưng chỉ được dùng thử miễn phí.

Bằng cách này, SafaShield đóng vai trò như một phần giới thiệu miễn phí về bộ công cụ của NoVirusThanks. Đương nhiên bạn không cần dùng các sản phẩm khác của họ khi không có nhu cầu. Nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng SafaShield.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thiết lập proxy trong trình duyệt Dolphin Anty

Tính năng của ứng dụng Safashield

Safashield có rất nhiều tính năng hữu ích. Trong đó, có các tính năng quan trọng sau:

Chặn các trang web độc hại

Safashield giúp chặn các trang web độc hại
Safashield giúp chặn các trang web độc hại

SafaShield chủ động xác định và chặn các domain liên quan đến lừa đảo, các phần mềm độc hại. Ứng dụng được thiết lập sẵn các quy tắc thông minh nhắm mục tiêu vào những TLD đáng ngờ (.top, .live,…), các địa chỉ giống IP và những trang web được host trên các dịch vụ miễn phí đáng ngờ.

Loại bỏ quảng cáo

Nhiều quảng cáo có thể làm phiền khi bạn duyệt web, chưa kể làm chậm thời gian load trang. SafaShield chặn các quảng cáo phổ biến trên hầu hết mọi trang web. Bao gồm cả những cửa sổ pop-up phiền toái đó, cho phép trải nghiệm web nhanh và sạch hơn. Có tùy chọn cho phép quảng cáo trên các trang web đáng tin cậy.

Dừng trình theo dõi hoạt động của người dùng

Với SafaShield, bạn có thể ngăn các bên thứ ba theo dõi bạn trên web. Điều này cũng giúp tránh quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Tắt cookie banner

Bạn gặp phải và loại bỏ các banner chấp thuận cookie, SafaShield có thể giúp bạn bằng cách tự động chặn hầu hết chúng.

Thực thi các kết nối được mã hóa

Sử dụng SafaShield để thực thi HTTPS trên các trang web vẫn mặc định sử dụng kết nối HTTP không an toàn. Bước đơn giản này đủ để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công Man-in-the-middle cực kỳ nguy hiểm. Những tấn công thường diễn ra trên những mạng WiFi công cộng không bảo mật.

Nhưng tính năng kể trên là những tính năng ấn tượng trên tiện ích mở rộng Safari.

SafaShield hoạt động như thế nào?

SafaShield được người dùng đánh giá là rất dễ cài đặt và sử dụng. Chỉ cần tải xuống ứng dụng SafaShield từ App Store. Sau khi cài đặt hãy mở ứng dụng Cài đặt, điều hướng đến phần Safari. Nhấp vào Phần mở rộng và bật SafaShield. Khi SafaShield được bật, hãy khởi chạy ứng dụng để tinh chỉnh trải nghiệm duyệt web của bạn.

Bật tiện ích mở rộng trên Safashield
Bật tiện ích mở rộng trên Safashield

=> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Proxy để Fake IP trên Iphone IOS

Chặn quảng cáo

Nếu muốn loại bỏ quảng cáo, hãy điều hướng đến tab Rules trong ứng dụng. Nhấn vào bật tùy chọn Ads trong phần Protect Privacy. Sau khi bật tính năng này sẽ chặn các mạng quảng cáo phổ biến, chẳng hạn như Google Ads, DoubleClick, Taboola, Outbrain, MGID và Publift.

Tùy chọn bật tính năng chặn quảng cáo
Tùy chọn bật tính năng chặn quảng cáo

Nếu muốn bật tính năng chặn quảng cáo bạn hãy thao tác như hình minh họa phía trên. Tính năng chặn quảng cáo của SafaShield không quá mạnh mẽ nhưng vẫn có những hiệu quả nhất định. Nó chặn hầu hết các quảng cáo một cách hiệu quả, bao gồm cả những cửa sổ pop-up xâm lấn và quảng cáo video. Vừa chặn quảng cáo vừa không làm gián đoạn chức năng cốt lõi của những trang web đã truy cập.

Chặn một domain cụ thể

Để chặn một domain cụ thể, hãy kéo tới tab Block ở cuối giao diện ứng dụng. Chọn vào Domain Name, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” để Add New. Nhập domain bạn muốn chặn, ví dụ như example.com. Sau đó domain này cũng như tất cả các domain phụ của nó sẽ không thể truy cập được trong các phiên Safari của bạn nữa.

Tùy chọn chặn domain cụ thể
Tùy chọn chặn domain cụ thể trên ứng dụng SafaShield

Chặn quyền truy cập vào các trang web người lớn

Bạn chỉ cần bật tùy chọn Porn Websites trong phần Extra Rules của trang tab Rules. Ngay lập tức chặn quyền truy cập vào các trang web người lớn phổ biến.

Các tùy chọn khác

Menu Settings cũng là nơi chứa các liên kết đến trang chủ, hướng dẫn thiết lập và trang FAQ của NoVirusThanks. Tab More là nơi bạn có thể tìm thấy các liên kết đến những ứng dụng phần mềm khác do NoVirusThanks phát triển. 

Điểm nổi bật của SafaShield

Ứng dụng SafaShield có sẵn bằng 6 ngôn ngữ khác nhau. Bao gồm tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ba Lan. Nhiều người dùng đánh giá cao tùy chọn xuất tất cả các quy tắc tùy chỉnh. Nếu reset cài đặt gốc cho iPhone của mình thường xuyên, thì việc có khả năng khôi phục nhanh chóng cài đặt sau mỗi lần reset sẽ giúp tiết kiệm một lượng thời gian và rắc rối đáng kể.

Những thông tin cơ bản về ứng dụng SafaShield đã giúp người dùng hiểu thêm nhiều hơn về ứng dụng này. Có nhiều cách thức giúp bạn duyệt web an toàn. Ngoài SafaShield, bạn có thể tham khảo mua Proxy để sử dụng. Proxy cũng là một giải pháp tốt cho việc đổi đại chỉ IP, ẩn danh khi lướt web và an toàn trong môi trường mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *