Tạo Shortcut VPS Windows để truy cập nhanh - Enode

20/01/2024

post-thumnail

Tạo Shortcut VPS Windows là cách làm hữu ích để tăng cường hiệu quả quản lý VPS và truy cập vào VPS. Bạn đang sử dụng nhiều VPS, bạn muốn việc đăng nhập và quản lý sử dụng trở nên đơn giản hơn có thể tham khảo cách tạo Shortcut này nhé.

Shortcut là gì?

Shortcut là một phím tắt hay biểu tượng trên máy tính dễ dàng truy cập một ứng dụng, tệp hay tài nguyên cụ thể. Shortcut giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi muốn truy cập nhanh một ứng dụng hoặc tài nguyên thường xuyên. Thay vì phải tìm kiếm hoặc nhập thông tin mỗi lần sử dụng. 

Lý do nên tạo Shortcut VPS Windows để truy cập nhanh

Tạo shortcut VPS Windows để truy cập nhanh thực chất là quá trình tạo một biểu tượng hoặc tệp lệnh để kết nối nhanh chóng đến VPS. Lý do bạn nên tạo shortcut cho việc truy cập VPS bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian: Bằng cách tạo shortcut, loại bỏ quá trình nhập địa chỉ IP và thông tin đăng nhập mỗi lần bạn muốn truy cập VPS. Giúp tiết kiệm thời gian, truy cập VPS nhanh chóng hơn.
  • Thuận tiện: Dễ dàng truy cập VPS mà không cần phải gõ các thông tin kết nối lặp đi lặp lại. Điều này hữu ích hơn khi bạn phải truy cập đến nhiều VPS hoặc thực hiện kết nối thường xuyên.
  • Tránh sai sót: Khi bạn lưu thông tin kết nối trong shortcut, tránh việc nhập sai thông tin, tránh sai sót khi kết nối đến VPS.
  • Quản lý dễ dàng: Bằng cách tạo các shortcut riêng cho từng VPS, dễ dàng quản lý hiệu quả.
  • Tự động hóa công việc: Shortcut cũng có thể được sử dụng trong các tác vụ tự động hóa, các hành động kết nối tự động và đơn giản.

Hướng dẫn tạo Shortcut VPS Windows

Bước 1: Trên cửa sổ tìm kiếm Windows tìm kiếm “Remote Desktop Connection”. Trong cửa sổ “Remote Desktop Connection” vừa mở, nhập địa chỉ IP của VPS mà bạn muốn truy cập vào ô “Computer.”

Nhập IP VPS và chọn Show Options

Sau khi điền xong IP VPS thì nhấn vào nút “Show Options” để hiển thị các tùy chọn bổ sung. Ở đây, có thể thiết lập cổng kết nối, xác thực và tùy chọn hiển thị khác.

Bước 2: Lưu kết nối vào Shortcut để hoàn thành bước Tạo Shortcut truy cập nhanh vào VPS. Nhấn vào nút “Save As” để lưu cấu hình này dưới dạng tệp shortcut. 

Lưu thông tin bằng cách chọn Save As…

Bạn có thể chọn vị trí lưu tệp và đặt tên cho tệp shortcut theo ý muốn. Điền tên gợi nhớ để hiển thị bên ngoài màn hình. Ở phần đặt tên này các bạn nên đặt tên theo địa chỉ IP nếu dùng nhiều VPS. Chọn nơi hiển thị là ngoài Desktop, sau đó nhấn Save. 

Đặt tên và chọn Save lưu lại

Sau lưu bạn có thể thoát ra màn hình Desktop bạn sẽ thấy xuất hiện một icon ở trên màn hình Desktop.

Lần sau khi cần truy cập VPS này chỉ cần nhấn đúp chuột vào icon là sẽ tự động truy cập nhanh vào VPS. 

Tệp shortcut của bạn đã tạo

Vậy là bạn đã tạo thành công Shortcut VPS Windows để đăng nhập các lần về sau nhanh chóng thuận tiện hơn.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Microsoft Store trên VPS Windows

Mua VPS Windows giá tốt ở đâu?

VPS Windows được sử dụng phổ biến và nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao. Bởi vậy để đảm bảo mua được VPS chất lượng phục vụ tốt cho công việc, đồng thời giá cả phải chăng là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn. Bạn đang cần mua VPS Windows có thể tham khảo ngay tại website ENODE. Website chuyên cung cấp VPS chính hãng giá rẻ. Ngoài VPS bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ Proxy tại Website này.

Một số VPS tiêu biểu đước nhiều người dùng lựa chọn như:

VPS Việt Nam

VPS Việt Nam gói 1 giá chỉ 120.000 vnđ/tháng. Hoặc tham khảo gói VPS Việt Nam có GPU giá chỉ từ 395.000 vnđ/Tháng. Mức giá này đang được đánh giá là rẻ nhất thị trường VPS chính hãng hiện nay

VPS Việt Nam Hạ tầng hiện đại với nền tảng ảo hóa VMWare with vSAN 7 CPU Intel Xeon Broadwell (v4), Skylake (Platinum v1), Cascade Lake (Platinum v2) cho hiệu năng cao nhất trên các VPS, nhiều tùy chọn và giám sát máy chủ cao cấp.

VPS US

VPS US mức giá chỉ từ 115.000 vnđ/tháng. VPS Hoa Kỳ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và tiên tiến. Trong đó có phần cứng và kết nối mạng giúp VPS của bạn cung cấp hiệu suất tốt. Tốc độ VPS truy cập nhanh, đáng tin cậy.

VPS Singapore

VPS Singapore mức giá chỉ từ 150.000 vnđ/Tháng. Singapore có vị trí thuận lợi, gần các trung tâm dữ liệu chính tại châu Á. Vì thế VPS ở Singapore thường có tốc độ kết nối tốt với các khu vực khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tạo Shortcut VPS Windows đem đến cho người dùng nhiều thuận tiện. Với những hướng đẫn Tạo Shortcut trên hy vọng bạn có thể thao tác thành công. Nếu đang quan tâm đến VPS vui lòng liên hệ ENODE để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *