Những lưu ý khi mua vps treo game

15/11/2023

post-thumnail

Bạn đang chơi game đặc biệt là những game nhập vai chơi theo hướng cày cấp nhân vật. Bạn cần treo game treo đánh quái để phát triển cấp nhân vật, nguyên liệu, vật phẩm mà quái ngoài thành rớt,… Nếu ta treo game 24/24 trên máy tính vừa tốn điện, lại hại tài nguyên máy. Lúc này VPS treo game là giải pháp phù hợp và hiệu quả. Vậy khi mua VPS treo game cần lưu ý những gì?

VPS treo game là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dạng dịch vụ máy chủ mà người dùng có thể thuê từ một nhà cung cấp dịch vụ đám mây.VPS là máy chủ riêng biệt với tài nguyên và tính năng cụ thể. Mỗi VPS có hệ điều hành riêng, tài nguyên (CPU, RAM, lưu trữ), có thể được quản lý và tùy chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

VPS treo game là việc sử dụng VPS để chạy trò chơi trực tuyến thay vì chạy trực tiếp trên PC. Mua VPS treo game có nhiều lợi ích như tăng cường trải nghiệm chơi game hoặc đạt được nhiều lợi thế trong môi trường trò chơi trực tuyến.

Lợi ích của việc treo game trên VPS

Việc sử dụng VPS treo game vừa tiết kiệm điện lại vừa không hại máy móc tài nguyên như khi sử dụng máy tính, điện thoại. Ngoài ra khi sử dụng VPS còn có một số lợi ích khác như:

Tốc độ truy cập

Một VPS có thể cung cấp kết nối Internet tốc độ cao và ổn định. Người dùng sẽ có những trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn, giảm giật lag, cải thiện trải nghiệm chơi game.

Tự động hóa

Người chơi có thể thiết lập các quy tắc tự động để thực hiện các hành động trong trò chơi và treo trên VPS, không cần sự can thiệp thủ công.

Bảo mật

Với việc chơi game trên VPS, thông tin người dùng sẽ được bảo mật tốt hơn. Từ đó có thể tránh được các tấn công từ bên ngoài như hack game, tin tặc xâm nhập vào máy tính,…

24/7 Hoạt động

VPS cho phép game chạy liên tục 24/7,  không cần sự hiện diện liên tục của người chơi. 

VPS cho phép game chạy liên tục

VPS cho phép game chạy liên tục

Dễ dàng quản lý

Việc quản lý trò chơi của mình trên VPS vừa thuận tiện và linh hoạt. Bạn có thể ở bất cứ đâu chỉ cần có laptop hay điện thoại để truy cập VPS để điều chỉnh hay bật tắt trò chơi.

Ngoài những lợi ích kể trên, sử dụng VPS để treo game còn đem lại rất nhiều lợi ích khác.

Những yếu tố cần có khi mua VPS treo game

Khi mua VPS treo game bạn cần phải xác định nhiều yếu tố để đảm bảo VPS phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của mình. Hãy quan tâm đến các yếu tố sau:

Tốc độ kết nối

VPS phải có tốc độ kết nối internet đủ cao để đáp ứng nhu cầu chơi game cụ thể.

Dung lượng lưu trữ

VPS phải có dung lượng lưu trữ đủ hoặc lớn hơn để chứa các trò chơi và dữ liệu riêng của người dùng.

Tính ổn định

VPS phải đảm bảo tính ổn định cao để tránh các sự cố khi chơi game.

=>> Xem thêm: Thuê VPS GPU để chạy giả lập Android, treo tool, làm MMO

Lưu ý khi mua VPS treo game

VPS treo game thường có rất nhiều loại. Hãy dựa vào yêu cầu cấu hình của game để lựa chọn VPS phù hợp. Ví dụ như đối với VPS thường bạn tải những game đơn giản, game nhập vai,… VPS GPU đáp ứng nhu cầu chơi game trên giả lập Android. VPS có Microsoft Store bạn có thể chơi các game có trên cửa hàng ứng dụng này,… Hãy lưu ý đặc biệt đến:

Dung lượng RAM:

Người dùng cần kiểm tra dung lượng RAM của VPS để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chơi game của mình.

Xử lý CPU

VPS phải có xử lý CPU đủ mạnh để chạy các trò chơi có độ phức tạp cao.

GPU

Đối với VPS có GPU hãy kiểm tra xem loại GPU thích hợp với yêu cầu của game, chạy được giả lập Android bạn cần hay không?

Ổ cứng SSD

Nếu ổ cứng SSD có ít dung lượng trống (free space), có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chung của VPS. Vậy nên SSD cũng là yếu tố cần thiết khi lựa chọn VPS treo game.

Bandwidth

VPS phải có băng thông đủ lớn để đáp ứng nhu cầu kết nối internet của người dùng, Nên chọn những VPS có băng thông không giới hạn như VPS Việt Nam, VPS USA,…

Mua VPS treo game nên chọn VPS có băng thông không giới hạn

Mua VPS treo game nên chọn VPS có băng thông không giới hạn

Nhìn chung VPS rất được ưa chuộng trong làng game. Chúng phù hợp để treo các trò chơi online như Dota 2, League of Legends, PUBG, NRO, Minecraft Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO), và rất nhiều trò chơi khác.

Mua VPS treo game ở đâu?

Chọn nhà cung cấp VPS uy tín là rất cần thiết khi lựa chọn VPS treo game. Hãy tham khảo ngay VPS tại website ENODE. VPS tại ENODE giúp bạn có thể trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. VPS hoạt động ổn định không làm gián đoạn việc treo game của bạn. Đồng thời khi bạn chơi game VPS không giật không lag. Bạn có toàn quyền quản trị VPS ngay sau khi mua VPS trên Website ENODE. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển nâng cao chất lượng VPS. Hiện nay VPS tại ENODE có tốc độ cao, truy cập ổn định, kèm theo những chính sách đặt quyền lợi người dùng lên hàng đầu. Sau mua VPS nếu gặp bất kỳ lỗi nào ENODE đều có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng 24/7.

Mua VPS treo game đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Tuy nhiên trước khi mua VPS bạn hãy cân nhắc đến các yếu tố như RAM, CPU, SSD,… để có thể lựa chọn cấu hình phù hợp cho game. Tránh trường hợp như lựa chọn VPS có cấu hình quá cao so với nhu cầu của game để tránh lãng phí tiền bạc và tài nguyên. Hay VPS có cầu hình quá thấp dẫn đến việc treo game bị giật, lag, truy cập chậm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *