Mua VPS theo giờ có ưu điểm gì? Tại sao nên mua VPS theo giờ?

06/01/2023

post-thumnail

VPS theo tháng, quý, năm thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với những đã và đang sử dụng VPS. Gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những nhà cung cấp chuyên cung cấp VPS theo giờ. Vậy VPS theo giờ có tốt không? Có nên mua VPS theo giờ hay không? 

Thuê VPS theo giờ là gì?

VPS (Virtual Private Server) là máy chủ ảo, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Thông thường người dùng sẽ thuê VPS theo một khoảng thời gian nhất định, trọn gói theo một chu kỳ (có thể là khoảng thời gian 3 đến 6 tháng hay 12 tháng)

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng thuê VPS nhưng lại không sử dụng hết khoảng thời gian thuê. Điều này gây nên sự lãng phí. Bởi vậy VPS theo giờ ra đời phục vụ nhu cầu mua VPS ngắn hạn. 

Khi nào nên mua VPS theo giờ?

Không có bất kỳ quy chuẩn nào quy định được thời điểm bạn thuê VPS theo giờ. Bạn có thể tự quyết định thời gian dựa vào nhu cầu sử dụng.

Ví dụ:

  • Bạn đang phát triển một dự án ngắn hạn, có kết thúc nhanh.
Để thử nghiệm sản phẩm mới bạn có thể mua VPS theo giờ
Để thử nghiệm sản phẩm mới bạn có thể mua VPS theo giờ
  • Bạn đang cần sử dụng VPS để có thể thử nghiệm sản phẩm mới.
  • Thi thoảng mới cần dùng VPS,…

Tùy vào mục đích, tính chất công việc mà bạn nhận thấy thuê VPS theo chu kỳ (từ 3 đến 6 tháng) là quá vượt nhu cầu. Bạn nên cân nhắc đến việc sử dụng VPS theo giờ. Bên cạnh đó, đôi khi khoản chi phí chi trả cho dịch vụ VPS theo chu kỳ bị vượt quá chi phí tối đa bạn có thể dành ra. Vì vậy, dịch vụ thuê VPS theo giờ hiện nay có thể được coi là một giải pháp tối ưu chi phí, thời gian và linh hoạt.

Ưu điểm của mua VPS theo giờ

Khả năng xử lý mạnh mẽ

Những tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hay sức mạnh xử lý được đảm bảo Bởi thế nên không có sự dao động nào về các tài nguyên có sẵn.

Quyền truy cập root

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập root hoàn chỉnh. Với cách này, hoàn toàn có thể thực hiện những hoạt động điển hình của một môi trường máy chủ chuyên dụng và độc lập. Cài đặt những mô-đun và phần mềm bổ sung. Từ đó, bạn có thể làm việc trực tiếp với hệ điều hành của máy chủ.

Mua VPS theo giờ khởi tạo nhanh chóng

Máy chủ VPS được tạo nhanh hơn nhiều so với một máy chủ chuyên dụng có yêu cầu nhiều thời gian để lắp ráp và cài đặt. Với VPS bạn có thể sẵn sàng ngay lập tức đi vào hoạt động trong vài giờ, thậm chí là vài phút.

Dễ dàng mở rộng

Vì bạn cũng chỉ đang sử dụng một phần tài nguyên bên máy chủ chính. Nên có thể nâng cấp nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn các tài nguyên nhanh chóng.

Bảo mật cao

Bảo mật cao - Ưu điểm của VPS theo giờ
Bảo mật cao – Ưu điểm của VPS theo giờ

Với máy chủ VPS thì máy chủ chính sẽ được bảo mật đối với hầu hết các cuộc tấn công DDoS hay khai thác bảo mật.

Chi phí hợp lý hơn đối với thuê dài hạn

Mua VPS nói chung có chi phí tương đối thấp so với những máy chủ chuyên dụng có cùng chức năng. Vì vậy, việc bạn mua VPS theo giờ nghĩa là mức phí ấy lại càng được chia nhỏ ra. Càng phù hợp với ngân sách của các dự án riêng lẻ của bạn.

Hỗ trợ tốt cho việc SEO website

VPS giúp người dùng có tốc độ truy cập website ổn định và nhanh chóng. Góp phần hỗ trợ website của bạn lên top website trên những công cụ tìm kiếm Google, Bing,…

Giải đáp các thắc mắc khi mua VPS theo giờ

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Nhìn chung thuê VPS theo giờ không có sự khác biệt so với các hình thức thuê VPS khác. VPS theo giờ ngắn hạn giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Lợi ích khi mua VPS theo giờ là gì?

Thuê VPS theo giờ giúp người dùng tiết kiệm chi phí. Linh hoạt tiện lợi nếu có thêm nhu cầu sử dụng muốn nâng cấp hay gia hạn đều rất nhanh chóng.  

Thuê VPS theo giờ ở đâu?

ENODE webiste cung cấp VPS theo giờ giá rẻ
ENODE webiste cung cấp VPS theo giờ giá rẻ

Khi đã biết được lợi ích của việc thuê VPS theo giờ. Bạn muốn thuê VPS theo giờ có thể liên hệ ngay ENODE để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn. 

Ngoài VPS theo giờ ENODE còn cung cấp đa dạng VPS theo tháng quý, năm. Gia hạn và nâng cấp theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mọi thao tác tự động trên Website, hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng. 

Mua VPS theo giờ đang được ngày càng nhiều khách hàng quan tâm sử dụng. Nếu đang muốn thử trải nghiệm VPS, hay không sử dụng VPS thường xuyên liên tục,… Hãy thử ngay giải pháp thuê VPS theo giờ tại ENODE. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *