Avant Browser là gì? Thêm Proxy vào trình duyệt Avant

29/03/2024

post-thumnail

Avant Browser được biết đến là trình duyệt duyệt Web miễn phí. Đối với ai đã từng dùng Avant Browser thì họ đánh giá Avant Browser xứng đáng để thay thế, hoặc chí ít cũng đồng hành với IE, Firefox và Opera. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn Avant Browser là gì? Thêm Proxy vào trình duyệt Avant như thế nào nhé!

Avant Browser là gì?

Avant Browser là một trình duyệt được xây dựng trên cơ sở phát triển tại Microsoft Internet Explorer. Tất cả ứng dụng mở rộng trên Internet Explorer (IE) đều có thể sử dụng được đối với ứng dụng Avant Browser.

Ngoài những tính năng duyệt web cơ bản, trình duyệt Avant có những đặc điểm khác biệt riêng. Ví dụ trình duyệt có khả năng thu phóng ảnh tùy ý, tích hợp các công cụ dọn dẹp tự động, loại bỏ pop up không mong muốn, tăng tốc độ tải file từ Internet,…

Tính năng của Avant Browser là gì?

 • Ngăn chặn pop-up: Loại bỏ các trang pop-up không mong muốn một cách tự động.
 • Tùy chọn duyệt: Avant Browser cung cấp những tùy chọn để chặn tải về các hình ảnh, video, âm thanh và thành phần ActiveX.
 • Duyệt nhiều cửa sổ: Duyệt nhiều trang web cùng một lúc. Tất cả trang web có thể dễ dàng được chặn, làm mới, đóng, sắp xếp chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tìm kiếm dựa trên Google: Avant Browser cung cấp công cụ tìm kiếm được tích hợp sẵn được hỗ trợ bởi Google. Cho phép người dùng tìm kiếm các trang web và hình ảnh trên Internet.
 • Công cụ dọn dẹp được tích hợp: Giúp bạn bảo vệ sự riêng tư, dễ dàng xóa các địa chỉ được gõ, các trang web được mở gần đây, mật khẩu trang web, cookie,  tập tin Internet tạm.
 • Phục hồi an toàn: Nếu Avant Browser bị đóng không đúng cách, tất cả trang web được mở sẽ được lưu và tự động mở lại vào lần đăng nhập tiếp theo.
 • Tương thích với Internet Explorer: Avant Browser tương thích với tất cả chức năng của Internet Explorer.
 • Dễ dàng sử dụng: Avant Browser cung cấp nhiều phím tắt giúp bạn dễ dàng đóng hoặc tạo ra cửa sổ trình duyệt mới.
 • Tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống: Avant sử dụng ít tài nguyên bộ nhớ nhất trên nền tảng Windows. Việc sử dụng bộ nhớ là một yếu tố quan trọng để đo hiệu suất của một trình duyệt.
 • Tăng tốc độ tải: Nhờ trình tải đa luồng được tích hợp sẵn trong trình duyệt mà bạn sẽ nhanh chóng tải các tập tin nhanh, dễ dàng quản lý các file tải hơn.

Một số chức năng tiện lợi khác của Avant Browser 

Tải xuống Avant Browser với nhiều tính năng hữu ích
Tải xuống Avant Browser với nhiều tính năng hữu ích
 • Mở trang web Full Screen (F.11), Full Desktop (F.12).
 • Hỗ trợ tính năng Safe recovery (tự động bật lại tất cả các trang cũ nếu xảy ra lỗi lúc duyệt web mà buộc phải khởi động lại, tương tự Opera).
 • Tích hợp search engine trong trình duyệt.
 • Khi tô đen vùng chữ rồi bấm chuột phải vào đó. Bạn có thể chọn: mở tất cả liên kết ở site; tô sáng vùng chữ; thêm trang vào Bookmarks,…
 • Trình duyệt còn cho phép rút xuống trú ẩn ở taskbar dưới dạng icon bằng dấu mũi tên tại chức năng đóng, thu trình duyệt, Cho phép mở một trang web mới từ link liên kết bằng cách nhấn chuột giữa (bánh lăn), ngăn chặn popup khá hiệu quả,…
 • Có thể thiết lập dùng proxy như IE (IE Settings). Có thể vào Customize… để thiết đặt các chức năng căn bản mở rộng cho trình duyệt này như: RSS, làm sạch bộ ghi, tạo tên khóa cho địa chỉ site, lưu trữ trực tuyến hay thêm bớt các tiện ích (add-on) cho trình duyệt.

Tại sao nên thiết lập Proxy trên Avant Browser 

Proxy được biết đến với mục đích chính là thay thế IP thiết bị, sử dụng IP Proxy với mục đích ẩn danh. Phục vụ nhu cầu bảo mật thông tin người dùng. Khi sử dụng trình duyệt Avant Browser, trình duyệt cho phép bạn thêm Proxy nếu cần. Bạn có thể kết hợp mua Proxy và sử dụng trên Avant Browser với các mục đích như:

 • Thay đổi IP.
 • Vượt qua giới hạn địa lý.
 • Truy cập website bị chặn.
 • Đổi IP để tạo tài khoản, nuôi acc,..

Ngoài ra, tùy vào các mục đích cụ thể bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ IP trình duyệt nếu muốn.

=> Xem thêm: Hidemyacc là gì? Hướng dẫn cài đặt Proxy trên Hidemyacc

Thêm Proxy vào trình duyệt Avant như thế nào?

Có nhiều cách thêm Proxy vào Avant Browser. Bạn có thể thêm Proxy qua các tiện ích, hoặc thêm trực tiếp tại mục cài đặt của trình duyệt.

Trước tiên hãy chuẩn bị sẵn một Proxy, bạn có thể chọn Proxy Việt Nam hoặc Proxy nước ngoài tại ENODE.

Cài đặt và khởi chạy trình duyệt chống phát hiện trên thiết bị của bạn. Nhấp vào biểu tượng cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải.

Trong cửa sổ cài đặt, chọn “Proxy” rồi nhấp vào “Costomize”.

Thêm đầy đủ thông tin proxy
Thêm đầy đủ thông tin proxy

Tiến hành điền chi tiết máy chủ proxy vào các trường được chỉ định. Nhập địa chỉ IP vào phần “Address” và cổng vào “Port”. Tiếp tục điền Username và Password. Để lưu cấu hình và kết nối proxy, hãy nhấp vào “Add”, sau đó nhấp vào “OK” và “Apply”.

Bạn đã thêm thành công Proxy vào trình duyệt Avant Browser. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể duyệt web với một địa chỉ IP mới, an toàn và bảo mật.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm được về Avant Browser là gì? Sử dụng Avant Browser có những ưu điểm, tiện ích như nào. Từ đó có thể áp dụng thêm nhanh Proxy vào trình duyệt để sử dụng đa mục đích hơn, an toàn và bảo mật hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *