Gợi ý phát triển kênh Tiktok thu hút người xem - Enode

03/11/2022

post-thumnail

Phát triển kênh Tiktok với mục tiêu tăng số lượng người theo dõi. Tăng tỷ lệ tương tác của người xem. Xây dựng niềm tin và uy tín cho kênh tiktok của bạn. Từ đây nếu bạn bán hàng online trên Tiktok thì doanh số và thu nhập sẽ dần mở rộng và tăng cao. Về lâu dài bạn sẽ có một tệp người theo dõi trung thành cho nhiều kênh digital khác. Dưới đây là một số gợi ý để bạn phát triển kênh tiktok của mình. 

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Xác định đối tượng mục tiêu để bạn tạo ra nội dung dành riêng cho đối tượng đó. Bạn cần chú trọng vào việc tạo ra nội dung với mục đích giáo dục, giải trí cho khán giả của mình. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra sự kết nối thực sự với họ. Thay vì cố gắng để có được hàng triệu người theo dõi nhưng họ lại không quan tâm thương hiệu của mình. Hãy ưu tiên tìm kiếm những người theo dõi phù hợp. Những ai quan tâm đến thương hiệu hay còn được gọi là đối tượng khán giả mục tiêu của bạn. 

Tham gia xu hướng Tiktok

Tham gia xu hướng Tiktok góp phần tạo ra kinh nghiệm cho bạn xây dựng, phát triển kênh tiktok
Tham gia xu hướng Tiktok góp phần tạo ra kinh nghiệm cho bạn xây dựng, phát triển kênh tiktok

Tiktok thu hút người dùng nhờ thuật toán đề xuất các xu hướng. Bạn có thể tăng đáng kể số lượng người theo dõi Tiktok của mình bằng cách bắt kịp các xu hướng khi chúng xuất hiện. Hãy khéo léo, sáng tạo vừa bắt kịp xu hướng vừa đặt dấu ấn của riêng của bạn để ghi điểm trong lòng người xem.

Đầu tư kỹ vào video để phát triển kênh Tiktok

Ngoài nội dung hấp dẫn, việc đầu tư vào ánh sáng, đạo cụ, trang phục, vũ đạo hay độ phân giải của video,… là rất cần thiết. Mẹo nhỏ giúp cho kênh TikTok của bạn trở nên thịnh hành hơn đó là hãy lồng những bài hát, bản nhạc đang là trend. Bởi đa phần tâm lý của người dùng đều tìm đến những trend mới nhất.

Nỗ lực tương tác với mọi người

Tích cực phản hồi lại những bình luận của người theo dõi. Điều này sẽ tăng độ thân thiện của bạn và ghi điểm trong mắt người dùng.

Với một số TikToker, sử dụng chính những đề xuất trong phần bình luận của người theo dõi để làm chủ đề ở những video tiếp theo. Cách này vô cùng khôn ngoan, khiến người theo dõi cảm thấy thích thú và có thiện cảm nhiều hơn. 

Sử dụng Hashtags

Thẻ bắt đầu bằng # phổ biến ở hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội. Hashtags giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bộ sưu tập nội dung mà bạn quan tâm. Thẻ bắt đầu bằng # trên TikTok có thể giúp bạn tăng lượng người xem. Đặc biệt khi bạn sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng #thương hiệu, #từ khóa, #trend đang thịnh hành,…

Thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên tiktok
Thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên tiktok

Quảng bá chéo Video của bạn

Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ là liên kết các nền tảng truyền thông xã hội khác như YouTube, Instagram, Facebook,… Bất cứ nơi nào đối tượng mục tiêu của bạn dành thời gian trực tuyến là nơi bạn không nên bỏ qua.

Biết cách tận dụng sự hiện diện trực tuyến của bạn trên nền tảng xã hội khác để quảng bá chéo các video TikTok. Chia sẻ nội dung TikTok trên các kênh này để thu hút thêm lượng người XEM, theo dõi.

Tần suất đăng video đều đặn

Đăng bài thường xuyên, đều đặn là một trong những cách phát triển kênh tiktok. Nó sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong mắt thuật toán TikTok và được đề xuất nhiều hơn trong luồng “For you”. Cần đảm bảo sự đa dạng trong nội dung. Tránh khiến người xem của bạn cảm thấy nhàm chán

Đăng video vào đúng thời điểm

Chọn giờ vàng để đăng video lên Tiktok
Chọn giờ vàng để đăng video lên Tiktok

Thời điểm tốt nhất để đăng video là lúc khán giả của bạn có nhiều khả năng trực tuyến nhất. Có thể mất một số lần thử nghiệm để tìm ra giờ vàng. Nếu chưa tích trữ được một lượng người theo dõi lớn, bạn có thể sẽ phải thử nghiệm nhiều hơn. Lưu ý, giờ vàng cho tệp người dùng của bạn có thể sẽ khác với khung giờ vàng giải trí của mọi người.

Phát trực tiếp hàng ngày trên TikTok

TikTok Live khả dụng đối với các tài khoản có ít nhất 1.000 người theo dõi. Nếu bạn đã có một lượng người theo dõi nhất định, hãy phát trực tiếp hàng ngày. Đây là cơ hội kết nối thực sự với cộng đồng TikTok của bạn. Bạn có thể trò chuyện qua lại với người xem. Đây chính là điều bạn không thể làm với các video thông thường của mình. Nhớ chuẩn bị nội dung để khi phát trực tiếp đảm bảo nó sẽ nhận được những phản hồi tích cực. 

Tạo chuỗi video trên TikTok

Tạo một loạt video trên TikTok liên quan đến chuyên môn của bạn và thu hút người xem. Hãy đánh dấu tập hay phần của video. Và nếu ai đó tình cờ xem video phần ba của bạn. Họ sẽ có lý do để quay lại xem video phần 1, 2. Nếu nội dung của bạn đủ ấn tượng, bạn có cơ hội có thêm người theo dõi mới. 

Xem thêm: Thuê VPS nuôi nick TikTok để bán hàng online

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể phát triển kênh Tiktok hiệu quả, thu hút người xem. Bạn có thể nghiên cứu, tham khảo và áp dụng. Nếu bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho việc phát triển kênh Tiktok hãy chia sẻ cùng mọi người tại phần bình luận nhé ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *