Fake IP cho điện thoại Android qua ứng dụng Socksdroid

25/07/2023

post-thumnail

Fake IP cho điện thoại Android chưa bao giờ đơn giản và dễ dàng đến thế. Chỉ với vài thao tác đơn giản qua ứng dụng Socksdroid bạn đã có ngay địa chỉ IP mới cho các hoạt động truy cập web an toàn và bảo mật hơn. Hãy cùng Enode sử dụng Proxy Socks 5 để Fake IP điện thoại Android qua ứng dụng Socksdroid nhé!

Socksdroid là gì?

SocksDroid là một ứng dụng di động dùng để cấu hình và sử dụng các máy chủ proxy Socks trên thiết bị Android. Ứng dụng Socksdroid được sử dụng phổ biến cho điện thoại Android, các giả lập Android như LD Player, Bluestack, máy tính bảng,… 

SocksDroid cho phép người dùng thiết lập các cài đặt proxy Socks để định tuyến lưu lượng mạng từ điện thoại thông minh,tablet,… thông qua một máy chủ proxy trung gian.

Với việc sử dụng proxy Socks qua ứng dụng này giúp người dùng ẩn địa chỉ IP thật của mình trong việc duyệt web ẩn danh, truy cập các trang web bị chặn, bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi kết nối đến mạng công cộng.

Proxy Socks là gì?

Như đã giới thiệu ở trên để có thể Fake IP cho điện thoại Android qua ứng dụng Socksdroid ta cần có Proxy Socks. Vậy Proxy Socks là gì?

Proxy Socks5 là gì

Proxy Socks5 là gì?

Proxy là một máy chủ trung gian (server) nó hoạt động như cầu nối giữa người dùng với internet. Khi bạn sử dụng proxy, dữ liệu và yêu cầu truy cập sẽ được gửi đến máy chủ proxy trước khi tiếp tục đến máy chủ đích (website hoặc dịch vụ mạng). Như vậy máy chủ đích sẽ không biết về địa chỉ IP gốc của bạn, mà chỉ nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy.

Socks và HTTP là hai giao thức  internet. Tuy nhiên Proxy Socks có sự khác biệt. Proxy Socks là một loại proxy mạng được thiết kế để hỗ trợ các giao thức mạng phức tạp như TCP và UDP. Ngoài ra, Proxy Socks được dùng không chỉ trong trình duyệt web mà còn dùng cho các ứng dụng mạng để gửi và nhận dữ liệu qua mạng.

Socks có tính linh hoạt và đa dạng trong việc hỗ trợ giao thức mạng. Giao thức này cho phép truy cập nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều ứng dụng và dịch vụ.

=> Xem thêm: SOCKS5 là gì? SOCKS5 có ưu điểm gì so với SOCKS4?

Làm sao để Fake IP cho điện thoại Android

Có nhiều cách thức và ứng dụng để Fake IP cho điện thoại Android. Bài viết này ENODE chỉ đề cập đến một cách thức đơn giản và phổ biến đó là Fake IP qua ứng dụng Socksdroid. Để làm được việc này ta cần:

  • Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
  • Ứng dụng SocksDroid.
  • Proxy Socks 5.

Lưu ý: Nếu các bạn chưa mua được Proxy hãy tham khảo mua Proxy tại Enode. Website chuyên cung cấp Proxy chính hãng uy tín giá rẻ. Đa dạng Proxy như: Proxy datacenter IPv4, IPv6, Proxy dân cư xoay IP, Proxy dân cư tĩnh,… Cùng nhiều gói dịch vụ khác.

=> Xem thêm: Proxy Việt Nam là gì? Mua Proxy Việt Nam giá rẻ ở đâu?

Hướng dẫn Fake IP cho điện thoại Android

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết để Fake IP. Ta tiến hành Fake IP cho điện thoại Android bằng cách sử dụng Proxy Socks5 qua ứng dụng Socksdroid.

Truy cập CH Play tải cài đặt Socksdroid.

Cài đặt Socksdroid về điện thoại

Cài đặt Socksdroid về điện thoại

Tiến hành mở ứng dụng Socksdroid sau khi đã cài đặt thành công. Điền đầy đủ thông tin Proxy vào mục Sever IP, Sever port, Username, Password.

Proxy Socks 5 ở ví dụ này của mình là: 193.42.224.10:35280:kklx6155:i8DFJseuF

Chú ý: Proxy này mình chỉ sử dụng để viết bài hướng dẫn. Thông tin IP sẽ được thay đổi nên các bạn không thể sử dụng. Bạn nhớ mua Proxy mới để có thể thực hiện Fake IP nhé.

Xem hình ảnh minh họa để điền đầy đủ các thông tin cần thiết của Proxy vào ứng dụng.

Điền đầy đủ thông tin Proxy

Điền đầy đủ thông tin Proxy

Sau khi điền đầy đủ thông tin, tại góc phải phía trên màn hình hãy bật Socksdroid.

Chờ đợi khoảng 2-5 phút để Proxy để Proxy hoạt động. Tiến hành vào Google gõ check IP. Việc Check IP này để biết chắc chắn bạn đã Fake IP cho điện thoại thành công hay chưa.

Fake IP cho điện thoại Android thành công

Fake IP cho điện thoại Android thành công

Sau khi check IP ta thấy IP vừa check trùng khớp với IP proxy socks ban đầu. Vậy là ta đã Fake IP cho điện thoại Android bằng cách sử dụng Proxy Socks 5 trên ứng dụng Socksdroid thành công.

Fake IP cho điện thoại Android có rất nhiều cách thức. Hy vọng Fake IP trên điện thoại Android bằng cách sử dụng Proxy Socks 5 trên ứng dụng Socksdroid là cách thức hữu ích. Nếu bạn còn có những ứng dụng hay, những cách Fake IP cho điện thoại dễ dàng hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *