Địa chỉ IP là gì? Tại sao làm MMO cần thay đổi địa chỉ IP?

04/01/2024

post-thumnail

Địa chỉ IP cung cấp danh tính cho các thiết bị khi chúng kết nối mạng. IP giúp các thiết bị trên mạng Internet có thể phân biệt, chia sẻ, giao tiếp với nhau. Ở bài viết này các bạn hãy cùng ENODE tìm hiểu rõ hơn về địa chỉ IP là gì? Tại sao làm MMO cần thay đổi địa chỉ IP? 

Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là một chuỗi các số được sử dụng để xác định duy nhất một thiết bị trong mạng Internet. IP giúp định vị và liên kết các thiết bị khi chúng gửi hoặc nhận dữ liệu trên Internet.

 Địa chỉ IP có hai phiên bản chính: IPv4 sử dụng định dạng số như 122.178.1.1 và IPv6 sử dụng định dạng dài hơn với các ký tự hexadecimals như 2001:0pb8:82a3:0000:0000:8a1e:0370:7334.

MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ tiếng anh “Make money online”. Khi nói đến MMO người ta thường đề cập đến việc kiếm tiền trực tuyến thông qua các phương tiện và cơ hội mà Internet cung cấp. 

Có nhiều cách để kiếm tiền MMO, Ví dụ như:

  • Bán hàng trực tuyến: Bán hàng thông qua các trang web thương mại điện tử như Shopee, Amazon, eBay, Etsy,.. Bán hàng trên các tài khoản mạng xã hội Facebook, Fanpage Facebook, Zalo,…
  • Affiliate Marketing: Kiếm tiền bằng cách quảng cáo và tiếp thị sản phẩm của người khác. Sau đó bạn có thể nhận hoa hồng từ mọi giao dịch được thực hiện thông qua liên kết bạn đã chia sẻ.
Có nhiều cách thức để kiếm tiền trực tuyến

Có nhiều cách thức để kiếm tiền trực tuyến

  • Blog và nội dung trực tuyến: Tạo nội dung có giá trị thông qua viết blog, tạo video trên YouTube, Tiktok,..thu hút người đọc hoặc người xem. Bạn có thể kiếm tiền thông qua quảng cáo, bán sản phẩm kỹ thuật số.
  • Freelancing và dịch vụ trực tuyến: Sử dụng kỹ năng cá nhân như thiết kế đồ họa, lập trình, và nhiều loại dịch vụ khác để làm việc từ xa. 
  • Đầu tư và giao dịch trực tuyến: Đầu tư vào cổ phiếu, tham gia giao dịch ngoại hối, hàng hóa qua những sàn giao dịch trực tuyến.

=> Xem thêm: Reg acc Etsy và giữ acc không bị suspended

Vì sao cần thay đổi địa chỉ IP khi làm MMO

Như hai khái niệm địa chỉ IP và MMO được nêu trên thì ta thấy IP và các hoạt động MMO có mối liên hệ rõ nét với nhau. Để thực hiện được các hoạt động MMO bạn cần một thiết bị có thể truy cập mạng. Thiết bị này sẽ gắn với một IP cụ thể nào đó. Dưới đây là lý do bạn nên hoặc cần thay đổi địa chỉ IP khi làm MMO.

Truy cập vào các website chặn location

Ví dụ bạn muốn reg số lượng lớn tài khoản Chat GPT thì bạn không thể dùng IP Việt. Bạn cần thay đổi IP qua các quốc gia khác mà Chat GPT cho phép đăng ký tài khoản

Địa chỉ IP cũ đã bị cho vào blacklist của website

Nếu IP thiết bị bị dính blacklist của Google thì sẽ bị hiện captcha. Hoặc nếu dùng để reg Gmail thì chắc chắn bị dính verified số điện thoại.

Reg – nuôi số lượng lớn tài khoản

Thay đổi địa chỉ IP để nuôi tài khoản Zalo

Thay đổi địa chỉ IP để nuôi tài khoản Zalo

Khi bạn nuôi tài khoản với số lượng 1 hoặc 2 tài khoản thì có thể bạn sử dụng 1 IP. Tuy nhiên khi nuôi nhiều tài khoản cần khác nhau địa chỉ để không bị website nghi vấn thuộc cùng một người.

Thay đổi địa chỉ IP làm Ecommerce

Những ai làm seller hay checkout trên các sàn thương mại quốc tế như Amazon, Etsy, eBay,.. Hoặc những ai hay buff đơn trên các sàn Shopee, Lazada, Sendo,…

Thay đổi địa chỉ IP làm Crypto

Reg số lượng lớn các bộ tài khoản để làm airdrop: Telegram, Twitter, Gmail,…

Social Media

Tạo tài khoản, nuôi số lượng lớn tài khoản Facebook, Tiktok, Youtube, Zalo,…

Chạy quảng cáo hoặc để seeding, tăng tương tác, view like, tăng view.

Tăng traffic hỗ trợ SEO, click ads đối thủ,…

=> Xem thêm: Tiêu chí để chọn Proxy MMO không phải ai cũng biết

Các cách thức thay đổi địa chỉ IP phổ biến hiện nay

Có nhiều cách thức thay đổi địa chỉ IP, có thể kể đến các cách như:

Sử dụng mạng riêng ảo (VPN): VPN giúp bạn ẩn địa chỉ IP thực của mình, thay thế vào đó bằng một địa chỉ IP khác từ máy chủ VPN. Bạn có thể chọn các máy chủ ở nhiều vị trí khác nhau trên thế giới để thay đổi địa chỉ IP của mình.

Tham khảo Proxy dân cư Việt Nam tại Enode để làm MMO

Tham khảo Proxy dân cư Việt Nam tại Enode để làm MMO

  • Proxy Server: Sử dụng proxy server để chuyển hướng lưu lượng Internet qua máy chủ proxy, trước khi kết nối đến trang web hoặc dịch vụ khác. 
  • Reset Router hoặc Modem: Đây là cách đơn giản nhất để thay đổi địa chỉ IP. Chỉ cần khởi động lại thiết bị định tuyến hoặc modem của bạn. Khi thiết bị kết nối lại với mạng sẽ được cấp một địa chỉ IP mới từ nhà cung cấp dịch vụ Internet.
  • Sử dụng điểm truy cập công cộng (Public Wifi): Kết nối đến một mạng Wifi công cộng khác có thể cung cấp cho bạn địa chỉ IP mới.

Tại sao nên thay đổi địa chỉ IP bằng cách sử dụng Proxy 

Để thay đổi địa chỉ IP người dùng thường lựa chọn Proxy thay vì các cách khác. Bởi vì tốc độ của Proxy nhanh vì thông tin không cần mã hóa và giải mã. Khi dùng Proxy cài đặt đơn giản, nhanh chóng. Bảo mật tốt và có chi phí hợp lý.

Bạn có thể tham khảo mua Proxy tại các website, các nhà cung cấp dịch vụ Proxy. Cần tìm nhà cung cấp Proxy uy tín, chất lượng để đảm bảo Proxy bạn mua hoạt động tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thay đổi địa chỉ IP. Bạn đang làm MMO và bạn cần thay đổi IP của mình. Bạn chưa tìm được nhà cung cấp Proxy uy tín. Hãy liên hệ ngay với ENODE để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *