Proxy dân cư là gì? Tại sao Proxy dân cư tốt hơn Proxy Datacenter

22/12/2023

post-thumnail

Proxy hiện nay được sử dụng phổ biến đặc biệt là ứng dụng đa dạng vào các hoạt động kiếm tiền online. MMO rất đa dạng các hình thức do vậy mà lựa chọn Proxy để phục vụ tốt cho MMO rất quan trọng. Hãy cùng ENODE tìm hiểu về Proxy dân cư là gì? Tại sao Proxy Residential chất lượng tốt hơn Proxy Datacenter

Proxy dân cư là gì?

Proxy dân cư (Proxy Residential) là proxy được tạo ra từ địa chỉ IP thuộc về mạng lưới dân cư. Hiểu đơn giản là  khi bạn sử dụng một proxy residential, bạn sẽ kết nối thông qua địa chỉ IP của một thiết bị gia đình hoặc cá nhân. 

Proxy Residential thường được dùng trong nhiều trường hợp như: Sử dụng mạng ẩn danh, giúp bảo vệ quyền riêng, chống chặn theo dõi trực tuyến,… Ngoài ra, nhiều cá nhân, tổ chức có thể sử dụng chúng để thực hiện các hoạt động như thu thập dữ liệu, kiểm tra quảng cáo, hoặc thực hiện các hoạt động trực tuyến khác.

Proxy Datacenter là gì?

Proxy Datacenter là proxy được tạo ra từ các máy chủ có thể tập trung tại các trung tâm dữ liệu. Và nguồn gốc của proxy chính là sự khác biệt trông thấy của hai loại Proxy Datacenter và Proxy Residential.

Các máy chủ Proxy Datacenter thường được đặt tại các trung tâm dữ liệu có quy mô lớn. Điều này khiến chúng trở nên dễ dàng để tạo ra lượng lớn các địa chỉ IP.  Proxy Datacenter thường được sử dụng cho các mục đích như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, kiểm tra SEO,…

=> Xem thêm: Proxy datacenter là gì? Ứng dụng Proxy datacenter như thế nào?

Tại sao Proxy dân cư chất lượng tốt hơn Proxy Datacenter

Proxy Residential và Proxy Datacenter là hai loại proxy khác nhau dùng cho mục đích khác nhau. Proxy Residential thường có chất lượng tốt hơn vì chúng có xuất xứ từ người dùng thực tế. Sử dụng Proxy Residential ít bị chặn hơn và cung cấp trải nghiệm gần gũi hơn với người dùng cuối cùng. Cùng so sánh Proxy Residential và Proxy Datacenter qua bảng so sánh dưới đây.

Tiêu chí Proxy Dân cư Proxy Datacenter
Nguồn gốc Được tạo ra từ địa chỉ IP của các thiết bị gia đình, người dùng cá nhân. Được tạo ra từ máy chủ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu.
Chất lượng Thường có chất lượng cao hơn vì đến từ nguồn dữ liệu thực tế, phản ánh các đặc điểm thực tế của người dùng cuối. Thường ít ổn định hơn và có thể bị chặn nhanh hơn do việc chúng thường được sử dụng cho các hoạt động tự động hoặc spam.
Ứng dụng Thích hợp cho việc thu thập dữ liệu web, xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ từ góc độ của người dùng cuối. Thường được sử dụng cho các hoạt động đòi hỏi số lượng lớn yêu cầu mạng, như kiểm tra SEO hoặc thực hiện các nhiệm vụ cần lượng lớn kết nối mạng.
Giá thành Cao hơn Proxy Datacenter Thấp hơn Proxy Dân cư.
Bảng so sánh Proxy Residential và Proxy Datacenter

Mặc dù Proxy Datacenter chất lượng không tốt bằng Proxy dân cư. Tuy nhiên Proxy Datacenter vẫn được sử dụng phổ biến, giúp ích rất nhiều công việc. Proxy Datacenter được đánh giá là giá thành hợp lý, dễ dàng tạo ra số lượng lớn địa chỉ IP, tốc độ kết nối nhanh.

Mua Proxy dân cư cần lưu ý gì?

Khi xác định mua Proxy dân cư bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng. Hãy xác định rõ nhu cầu cụ thể để chọn loại proxy phù hợp nhất. Điều này rất quan trọng vì việc chọn loại proxy phù hợp sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn một cách tốt nhất.

Hãy chọn nguồn cung cấp đáng tin cậy để mua Proxy. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người thân đã sử dụng Proxy. Hoặc tìm kiếm các nhà cung cấp trên mạng. Hãy xem xét các đánh giá của khách hàng trước đó. Đánh giá của khách hàng là những căn cứ xác thực nhất để bạn có thể yên tâm mua hàng. Đảm bảo proxy mà bạn sử dụng là chất lượng và không gây ra vấn đề khi kết nối.

Các chính sách bảo hành khi sử dụng. Sau khi chọn được nhà cung cấp uy tín hãy liên hệ với nhà cung cấp để biết được chính sách sử dụng và chính sách bảo hành. Những chính sách này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Tránh được những phát sinh và sự cố không mong muốn khi sử dụng. Người dùng sẽ an tâm hơn khi mua hàng. Lựa chọn nhà cung cấp bảo hành Proxy của bạn trong suốt quá trình sử dụng là hợp lý nhất.

Chính sách bảo mật là vấn đề cần quan tâm khi mua Proxy

Chính sách bảo mật là vấn đề cần quan tâm khi mua Proxy

Ngoài những lưu ý trên còn có nhiều lưu ý khác bạn có thể quan tâm. Ví dụ như: chính sách bảo mật, quan tâm đến tốc độ, hiệu suất proxy, hỗ trợ kỹ thuật khi proxy gặp lỗi,…

Mua Proxy Residential tại ENODE

Nếu bạn đang quan tâm đến Proxy dân cư hãy tham khảo ngay Proxy dân cư tại ENODE. Hiện tại ENODE đang cung cấp hai loại Proxy dân cư chính đó là:

  • Proxy dân cư IP tĩnh: Proxy có địa chỉ IP không thay đổi, IP cố định, không đổi theo thời gian hoặc phiên làm việc.
  • Proxy dân cư Xoay IP: Sau một khoảng thời gian nhất định hoặc sau mỗi phiên làm việc (session), địa chỉ IP sẽ thay đổi thành các địa chỉ IP khác nhau.

Với Proxy dân cư xoay IP tại website ENODE bạn có thể lựa chọn quốc gia đa dạng. IP dân cư siêu chất liệng, IPv4 dùng riêng sạch, không blacklist, IP có vị trí chính xác. Các chính sách bảo hành cho người dùng rõ ràng. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Những thông tin về Proxy dân cư trên đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về Proxy Residential. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn được Proxy thích hợp đáp ứng tốt công việc của mình. Đừng quên liên hệ với ENODE để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến Proxy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *