Kinh nghiệm nuôi tài khoản ebay tránh bị khóa - Enode

28/10/2022

post-thumnail

Để bán được nhiều đơn hàng và tăng khả năng cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên eBay, bạn cần có một tài khoản khỏe mạnh, sống lâu và hạn chế vi phạm quy định mà eBay đã đặt ra. Vì vậy, nuôi tài khoản ebay chất lượng để phục vụ cho công việc MMO vô cùng quan trọng. Đặc biệt, đối với các account mới tạo (mới reg) cần chú ý hơn. Sau đây, ENODE xin chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi tài khoản bán hàng trên eBay hiệu quả.

Account Ebay là gì?

Ebay là trang web lớn của Mỹ với dịch vụ mua bán hàng trực tuyến nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, hình thức mua sắm trên Ebay đặc biệt khác so với Amazon, Lazada hay nhiều website thương mại điện tử khác. 

Ebay cho phép người mua tham gia vào các phiên đấu giá. Ai đấu giá cao hơn sẽ được sở hữu món hàng hóa đó.

Hiện nay, sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) này đã và đang thu hút không ít các thương nhân tham gia bán hàng, người tiêu dùng đến đấu giá hàng hóa.

Nuôi tài khoản ebay để bán hàng trực tuyến trên website của Ebay
Nuôi tài khoản ebay để bán hàng trực tuyến trên website của Ebay

Account ebay (hay gọi tắt là acc ebay) là tài khoản được đăng ký để bán hàng trực tuyến trên website của Ebay. 

Tại sao phải nuôi tài khoản bán hàng trên eBay ?

Ebay là một trang TMĐT toàn cầu với lượt truy cập cao từ các quốc gia trên thế giới. Vì thế, website này bị giám sát, kiểm tra kỹ càng và nghiêm ngặt. Có thể thấy đây là một thị trường “khó tính” đối với những ai làm MMO.

Với quy định nghiêm ngặt, account trên eBay thường gặp phải tình trạng bị khóa hay suspend dịch vụ bán hàng. Trong đó, có nhiều lý do khác nhau như:

  • Đăng nhập acc với nhiều địa chỉ IP khác nhau do sử dụng IP công cộng hoặc IP động.
  • Không thanh toán phí ebay đúng hạn.
  • Không hoàn trả tiền refund mà ebay đã tạo cho người mua (khách hàng) của bạn.
  • Vi phạm, gian lận điều khoản trong chính sách tham gia bán hàng.
  • Tài khoản mới reg chưa có độ uy tín (trust rate). Tham gia dropship hay tiếp thị mà chưa mua hàng hoặc chưa thực hiện giao dịch trên sàn lần nào.
  • Nhận những báo cáo xấu đến từ khách hàng khác. Hoặc hàng không đảm bảo chất lượng,…

Phân loại account để nuôi đúng cách

Hiện nay trên thị trường ebay có hai loại account: account tự reg và account được mua từ bên ngoài.

Account tự reg: là tài khoản mà bạn tự đăng ký trên nền tảng eBay. Có thể đăng ký theo 2 hình thức: Personal account (Tài khoản cá nhân). Business account (Tài khoản doanh nghiệp).

Đối với account tự đăng ký thì sẽ mất thời gian cho quá trình nuôi acc bán hàng trên eBay. Phải chăm sóc tài khoản cẩn thận, làm đúng theo quy trình nuôi acc để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

Phân loại account ebay
Phân loại account ebay

Các account mua từ bên ngoài: thường sẽ là những acc đã được nuôi một khoảng thời gian. Đạt được độ trust và sold nhất định. Với những account này thì sẽ dễ dàng, đơn giản hơn cho bạn khi nuôi tài khoản bán hàng trên eBay.

Tùy vào loại tài khoản mà quy trình nuôi tài khoản bán hàng trên ebay khác nhau. Vì thế trước khi bắt tay vào nuôi tài khoản ebay bạn cần phải xác định account mình sử dụng là gì? Từ đó thực hiện quy trình này một cách an toàn và hiệu quả.

Kinh nghiệm nuôi tài khoản ebay an toàn

Tạo cookies an toàn cho account trong những ngày đầu

Việc sử dụng tài khoản ebay một cách tự nhiên, organic rất quan trọng. Bạn hãy chứng minh cho ebay biết rằng account của bạn là account thật. Có độ tin tưởng cao.

  • Với những account (acc) tự reg: 7- 10 ngày đầu, bạn nên ngâm acc và có thể ngâm lâu hơn càng tốt. Vào những ngày tiếp theo, bạn bắt đầu view acc khoảng 7-10 ngày. Bên cạnh việc view sản phẩm, bạn có thể thực hiện một số hành động như: cho một số sản phẩm vào list theo dõi, thường xuyên truy cập các chế độ, chính sách của eBay. Lưu ý: chỉ view mà không thực hiện list item.
  • Với những account (acc) mua ngoài: Không cần ngâm acc mà chỉ cần vào view từ 1 – 3 ngày và có thể lên list những item đầu tiên.

Thực hiện list sản phẩm

Việc list item đầu tiên là rất quan trọng trong quá trình nuôi tài khoản bán hàng trên eBay. Đây được coi là cơ sở mà ebay sẽ dựa vào để đánh giá account của bạn. Cần chú ý đến ba cột mốc quan trọng trong quá trình thực hiện list item. Đó là: sản phẩm đầu tiên, tháng đầu tiên và 3 tháng đầu.

Nếu sau mốc 3 tháng đầu mà bạn vẫn bán hàng bình thường trên ebay. Thì chúc mừng bạn, account của bạn lúc này nhận được độ trust khá cao. Ngoài ra, sản phẩm list đầu tiên, bạn nên chụp những sản phẩm mà bạn đang sở hữu. Ví dụ như: sách, bàn, dụng cụ học tập,… Để đề phòng trường hợp ebay yêu cầu chụp ảnh verify hình ảnh sản phẩm cùng chứng minh thư. Điều này có lợi cho bạn vì sau khi gỡ được suspend hay verify thành công, tài khoản sẽ được tăng cao độ trust.

  • Với những account (acc) tự reg: Sau khi view sản phẩm, bạn bắt đầu list item đầu tiên. Bình tĩnh chờ đợi khoảng 3-5 ngày sau mới bắt đầu list item thứ 2. Và kể từ hôm đó bạn có thể list 1 item mỗi ngày.

Thời gian chờ đợi khá lâu, để tránh lãng phí, bạn có thể tạo nhiều tài khoản. Vẫn theo quy trình đó mà thực hiện liên tục, so le nhau. Với mục đích tận dụng tối ưu thời gian và không cảm thấy sốt ruột.

Xem thêm: Thuê VPS nuôi acc Ebay, Paypal, Amazon,…

  • Với những account (acc) mua ngoài: Sau khi đã view, tiến hành list item đầu tiên. Phần đa các account được mua về đều đã có sẵn active listing. Đây là ưu điểm cho bạn vì không cần phải setup hay mua bán thêm gì cả.

Quy trình list sẽ bao gồm: Tuần đầu tiên 1-2 list/ngày. Tuần thứ hai: 3-5 list/ngày. Tuần thứ ba trở đi: 5-10 list/ngày. 

Lưu ý: Không nên list quá 10 list/ngày.

Tối ưu việc quản lý đơn hàng và vận chuyển

Việc chọn sản phẩm cũng rất quan trọng. Chọn các item có số tiền nhỏ để bán và quản lý đơn hàng dễ dàng hơn. Sau khi đã list được 5-7 item để nuôi tài khoản bán hàng, bạn bắt đầu cho ra đơn hàng. Để nuôi tài khoản bán hàng trên ebay một cách hiệu quả nhất, nên ra đơn hàng từ tuần thứ 2 sau khi đã có vài sản phẩm trên acc bán hàng.

Bên cạnh việc kiểm soát đơn hàng, cần kiểm soát doanh thu của mình. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng. 

Nếu bạn bán hàng dropshipping thì trong tuần đầu chỉ nên cho ra 1-2 đơn (không quá 300$) một ngày. Tỉ lệ account sống trên 3 tháng sẽ cao hơn. 

Nếu bạn bán hàng POD thì việc quản lý và kiểm soát doanh thu không quá lo ngại. Mỗi sản phẩm chỉ từ 20$ – 30$ thì mức doanh thu này rất ổn đối với acc mới.

Tích cực xin review và phản hồi từ khách hàng

xin review và phản hồi từ khách hàng
Củng cố tài khoản, tăng độ uy tín bằng cách tích cực xin review khách hàng

Việc nuôi acc bán hàng trên ebay cần nhiều thời gian và nỗ lực của người bán. Tài khoản bán hàng uy tín dần dần được củng. Thông thường, có khoảng 3-5% số khách mua hàng review, phản hồi cho đơn hàng. Nếu feedback tốt trên 5* bạn nên soạn email gửi đến khách hàng để xin reviews cho sản phẩm. Ngược lại nếu feedback không tốt thì bạn không nên xin review. Hãy soạn sẵn cho mình nội dung email thật kỹ càng.  Nó sẽ giúp bạn xin được review khách hàng chân thực, và những đánh giá tích cực.

Cập nhật thường xuyên chính sách, quy định của ebay

Là trang TMĐT đa quốc gia, ebay là một ông lớn khó tính với các quốc gia trên thế giới. Để kiểm soát được sự bảo mật, tính an toàn cho người tiêu dùng, ebay luôn cập nhật, thay đổi các điều khoản trong chính sách của mình. Với mục đích để phù hợp hoàn cảnh và khắc phục những lỗi hay sự cố mà khách hàng và cả seller không mong muốn.

Bởi vậy, trong quá trình nuôi tài khoản ebay, bạn cần cập nhật thường xuyên vào chính sách và quy định mà ebay đề ra. Biết và phòng tránh vi phạm các quy tắc chung, những sản phẩm trong danh sách cấm, không được quyền bán trên thị trường này,… Lưu ý đến các phí cần thanh toán cho ebay.

Trên đây là một vài tiêu chí cơ bản để bạn đọc tham khảo trong việc nuôi account bán hàng trên ebay. Chúc các bạn nuôi acc thành công và bùng nổ doanh số trong thời gian tới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *