Fake IP Firefox bằng cách sử dụng Proxy Socks5 - Enode

29/12/2023

post-thumnail

Fake IP Firefox bằng cách sử dụng Proxy Socks5 qua tiện ích FoxyProxy được xem là cách thức nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn có thể Fake IP thành công và duyệt Web một cách an toàn. Sau đây ENODE sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Fake IP Firefox là gì?

 Địa chỉ IP (Internet Protocol) là một số định danh duy nhất được gắn với mỗi thiết bị kết nối với internet. Khi bạn duyệt web, địa chỉ IP của bạn được sử dụng với mục đích xác định vị trí và nhận diện thiết bị đó.

Fake IP hay còn gọi là thay đổi địa chỉ IP của một thiết bị với mục đích ẩn danh hay truy cập vào các dịch vụ bị hạn chế địa lý. Có nhiều cách để fake IP như thông qua VPN, Proxy hay nhiều công cụ khác giúp thay đổi địa chỉ IP thực của bạn.

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn Fake IP khi duyệt web như:

  • Bảo vệ quyền riêng tư và an toàn trực tuyến.
  • Truy cập vào nội dung bị hạn chế.
  • Vượt qua hạn chế địa lý.
  • Bảo mật và quản lý mạng.

Fake IP Firefox được hiểu đơn giản là thực hiện Fake IP (hay đổi IP) trên trình duyệt Firefox. Sau khi Fake IP người dùng sẽ có một vị trí IP mới thực hiện các kết nối mạng qua Firefox bằng địa chỉ IP mới được thay đổi.

Proxy Socks 5 là gì?

Như vừa nói ở trên có nhiều cách thức để fake IP, trong đó cách thức được xem là an toàn và bảo mật được nhiều người dùng đó là sử dụng Proxy.

Proxy là máy chủ trung gian giữa thiết bị và mạng Internet. Khi kết nối internet qua proxy, dữ liệu không được gửi trực tiếp từ thiết bị đến các máy chủ của trang web mà nó đi qua máy chủ proxy trước khi đến đích. 

Proxy được chia ra rất nhiều loại khác nhau như: Proxy xoay, Proxy tĩnh, Proxy Datacenter, Proxy dân cư, Proxy IPv4, Proxy IPv6, Proxy Socks5, Proxy HTTP,…

Proxy Socks 5 là proxy server cung cấp một cách để truy cập internet thông qua một giao thức gọi là SOCKS5. Đây là một phiên bản tiến hóa từ SOCKS trước đó, cung cấp nhiều tính năng bảo mật và linh hoạt hơn.

Ưu điểm của Proxy Socks5

SOCKS5 hỗ trợ nhiều phương thức xác thực và mã hóa dữ liệu. Cung cấp mức độ bảo mật cao hơn so với các phiên bản SOCKS trước. Có khả năng xử lý nhiều loại dịch vụ và các kết nối truy cập khác nhau. Ngoài ra SOCKS5 có thể cải thiện hiệu suất truy cập thông qua việc vượt qua các rào cản mạng, cung cấp tốc độ truy cập nhanh hơn.

Fake IP Firefox bằng cách sử dụng Proxy Socks5

Để thay đổi địa chỉ IP trên firefox bạn truy cập vào firefox. Sau đó tìm kiếm tiện ích  FoxyProxy trên trình duyệt Firefox. Hoặc có thể nhấn vào đường link tại đây

Chọn Options ở góc phải màn hình để thêm các tùy chọn

Chọn Options ở góc phải màn hình để thêm các tùy chọn

Tại góc phải màn hình trên thanh công cụ chọn biểu tượng FoxyProxy hình tròn. Sau đó chọn Options để thêm các tùy chọn.

Thêm Proxy Socks5 vào Firefox

Thêm Proxy Socks5 vào Firefox

Tại giao diện mới hãy ấn vào Import => Import Proxy List. Sau đó thêm Proxy Socks5 vào và nhấn Save để lưu lại.

Đổi cổng Socks5 và lưu lại

Đổi cổng Socks5 và lưu lại

Khi đã lưu thông tin Proxy tiện ích FoxyProxy mặc định khi thêm Proxy giao thức đều là HTTP. Ta đang thêm một Proxy Socks5 bởi vậy ta cần chỉnh sửa giao thức.

Hãy chọn vào “Proxies” trên thanh công cụ. Nhấn vào biểu tượng quả địa cầu cạnh Proxy vừa mới thêm. Tại phần Type ta sửa HTTP thành SOCKS5.

Chọn vào Proxy mới thêm để sử dụng

Chọn vào Proxy mới thêm để sử dụng

Tiếp tục chọn biểu tượng FoxyProxy hình tròn góc phải màn hình trên thanh công cụ. Tích chọn vào sử dụng Proxy mới thêm.

Check IP để biết chính xác bạn đã Fake IP Firefox thành công

Check IP để biết chính xác bạn đã Fake IP trên Firefox thành công.

Khi tích chọn sử dụng Proxy Socks5 vừa thêm, để biết chính xác đã fake IP Firefox thành công hay chưa hãy tiến hành kiểm tra IP. Ta gõ tìm kiếm Kiemtraip.vn để kiểm tra IP. Thông tin IP hiện ra trùng khớp với địa chỉ IP ban đầu ta sử dụng để đăng nhập. IP hiện tại là một địa chỉ IP từ Proxy US. Như vậy là ta đã Fake IP firefox thành công.

Mua Proxy Socks5 ở đâu?

Bạn đang muốn mua Proxy Socks5 hãy tham khảo ngay tại Website ENODE. ENODE là một trong những đơn vị cung cấp Proxy chính hãng. Proxy vừa chất lượng giá thành lại rất hợp lý. Bạn có thể lựa chọn Proxy Socks5 với các dạng phổ biển như:

  • Proxy Socks5 IPv6 Datacenter cố định.
  • Proxy Socks5 IPv4 Datacenter cố định.
  • Proxy Socks5 xoay IP.

Tất cả Proxy Socks5 tại ENODE đều cung cấp đầy đủ đa quốc gia để khách hàng lựa chọn. Proxy Socks5 IP sạch, dùng riêng, an toàn và bảo mật. Sẵn sàng hỗ trợ dùng thử trước khi mua. Bảo hành toàn thời gian sử dụng.

Fake IP Firefox bằng cách sử dụng Proxy Socks5 qua tiện ích FoxyProxy tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn mua Proxy Socks5 để sử dụng có thể tham khảo ngay tại website ENODE. Hy vọng với các bước hướng dẫn Fake IP Socks5 trên bạn có thể Fake IP trên trình duyệt Firefox thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *