Facebook Ad Break và điều kiện kiếm tiền từ Ad Break - Enode

16/11/2022

post-thumnail

Facebook mạng xã hội hàng đầu thế giới. Thu hút một lượng lớn người dùng với vô vàn các tính năng giải trí đa dạng. Không chỉ giải trí mà trên ứng dụng này người dùng cũng có thể kiếm thêm thu nhập mỗi ngày bằng nhiều phương thức khác nhau. Facebook Ad Break là một trong những phương thức khá mới mẻ. Vậy Facebook Ad Break là gì ? Điều kiện để kiếm tiền từ phương thức này như thế nào?

Facebook Ad Break là gì?

Facebook Ad Break hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng). Đây là một trong những công cụ phổ biến hiện nay cho phép người dùng kiếm tiền online từ nội dung video được đăng tải trên Facebook của mình. 

Facebook Ad Break là gì?
Facebook Ad Break là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Ad break chính là những quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng hình ảnh hay video ở đầu và giữa video của bạn.

Facebook Ad Break có xu hướng tương tự như quảng cáo Youtube. Chúng sẽ chèn vào khoảng thời gian nghỉ tự nhiên của mỗi video. Vị trí chèn quảng cáo mà Facebook quy định tùy thuộc vào đoạn nội dung thích hợp trong video mà bạn đã đăng tải. Nếu nó phù hợp với một số điều khoản Facebook đã đưa ra và ai đó bấm vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được ngay tiền hoa hồng từ Facebook.

Cách thức hoạt động của Ad Break 

Cách thức hoạt động của Ad Break đơn giản như sau: Nếu tất cả nội dung video được đăng tải lên Facebook của bạn phù hợp với mọi điều kiện mà nền tảng mạng xã hội này đề xuất. Khi đó, mỗi video được đăng trên Fanpage của bạn sẽ được phát và chèn thêm một hay một số đoạn quảng cáo ngắn.

Đăng tải video hấp dẫn người xem
Đăng tải video hấp dẫn người xem

Để biết video của mình phù hợp với đề xuất mà Facebook đã đặt ra hay không, bạn chỉ cần tham gia vào Facebook Ad Break. Sau khi xem xét, nếu trang của bạn đủ điều kiện, Facebook gửi một tin nhắn đến tài khoản của bạn để thông báo. Nếu bạn không đủ điều kiện thì Facebook vẫn sẽ gửi cho bạn tin nhắn nhưng với nội dung ngược lại.

Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break là gì?

Trang Fanpage Facebook phải tuân thủ tất cả các chính sách kiếm tiền từ đối tác Facebook

Cần tập trung tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng, tính xác thực, mức độ tương tác và thực thi bản quyền.

Ví dụ: Không đăng nội dung phản cảm, đồi trụy,…

Để làm Facebook Ad Break nơi cư trú của bạn phải đảm bảo nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook

Nội dung đăng tải của bạn phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ do Facebook yêu cầu. Mặc dù, Việt Nam không phải là đất nước được góp mặt trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi Facebook luôn cập nhật liên tục quy định của mình. Nếu ở Việt Nam bạn vẫn muốn kiếm tiền MMO từ Facebook Ad Break bạn có thể thay đổi địa chỉ IP bằng cách sử dụng Proxy hay VPS có địa chỉ IP tại các quốc gia như: Singapore, Indonesia, Thái Lan, Tây Ban Nha,…

Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break
Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break

>>>>>Bạn có thể mua Proxy hay VPS tại đây

Bạn cần phải đăng tải content lên trang doanh nghiệp của mình

Nội dung cần thu hút để lượt theo dõi Fanpage phải đạt ít nhất 1.000 người. Một số trường hợp khác, Facebook sẽ yêu cầu trang Fanpage phải có tới 10.000 người. Cần lưu ý rằng, lượt theo dõi này sẽ khác với lượt like của Fanpage. Lượt like có thể thể ít hơn 10.000 người những lượt theo dõi thì bắt buộc phải đảm bảo đủ.

Trang của bạn phải đạt được một trong số các cột mốc dưới đây trong vòng 60 ngày:

  • Lượt tương tác: 15.000
  • Tổng thời lượng người dùng xem tất cả các video đã đăng tải thành công: 180.000 phút
  • Lượt xem trong vòng 1 phút cho các video có độ dài tối thiểu 3 phút: 30.000

Bạn cần phải đủ trên 18 tuổi

Độ tuổi mà Facebook đặt ra để bạn tham gia vào Ad Break là đủ 18 tuổi. Bạn cần lưu ý điều này nữa nhé.

Các yêu cầu trên là yêu cầu cơ bản để một Fanpage có thể kích hoạt chức năng kiếm tiền với Ad Break. Nếu trang thiếu 1 trong các điều kiện được kể trên, Facebook sẽ không hỗ trợ sử dụng chức năng này. Do vậy, người sáng tạo nội dung cần thực hiện các chiến lược quảng cáo cho chính Fanpage hiệu quả. Mục đích trước tiên là để đạt được các yêu cầu của Facebook đề ra.

Nhận tiền từ Facebook Ad Break như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại Facebook chưa cho phép thêm tài khoản ngân hàng Việt Nam vào Facebook Ad Break để nhận tiền. Theo đó, Facebook mới chỉ thanh toán cho người dùng thông qua 2 hình thức: Paypal và Payoneer. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm tiền với Ad Break, bạn phải đăng ký tài khoản Paypal hoặc Payoneer.

Trên đây là một số chia sẻ về kiến thức liên quan đến Facebook Ad Break là gì? Cũng như biết được về điều kiueenj cơ bản để kiếm tiền từ Ad Break. Phương thức kiếm tiền này nhìn chung rất uy tín mang tính lâu dài và bền vững. Facebook Ad Break thực sự rất hấp dẫn đối với những ai đã đang và sẽ bắt tay vào làm MMO. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *