Các cách truy cập Youtube ở khu vực bị hạn chế

27/01/2024

post-thumnail

YouTube là một nền tảng chia sẻ video đơn giản. Số lượng người tham gia Youtube đã phát triển theo cấp số nhân trở thành một hiện tượng toàn cầu. Tuy nhiên, bất chấp phạm vi tiếp cận toàn cầu, nhiều người dùng Youtube thường thấy mình phải đối mặt với các rào cản như hạn chế về địa lý, chặn mạng. Nếu bạn đang ở trong khu vực bị hạn chế nhưng bạn vẫn muốn truy cập Youtube. Hãy cùng tham khảo các cách truy cập Youtube ở khu vực bị hạn chế sau đây.

Youtube là gì?

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ. YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google Tìm kiếm. Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video,…

Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn, video sáng tạo ngắn,… phục vụ nhu cầu tìm hiểu kiến thức, giải trí,…

Lý do YouTube hạn chế truy cập

Youtube được đông đảo người dùng trên toàn Thế Giới tham gia sử dụng. Thế nhưng nhiều người dùng phát hiện ra rằng không phải tất cả nội dung đều có thể truy cập được trên toàn cầu. Một số nguyên do khiến YouTube hạn chế truy cập như:

Kiểm duyệt quốc gia và quy định của chính phủ

Ở quy mô lớn hơn, toàn bộ quốc gia có thể chặn YouTube. Các chính phủ có thể hạn chế quyền truy cập Youtube do nội dung chính trị, sự nhạy cảm về văn hóa hoặc để kiểm soát luồng thông tin. 

Các quốc gia như Trung Quốc, Triều Tiên là nơi YouTube không thể truy cập được do các quy định nghiêm ngặt của chính phủ.

Quyền cấp phép và phát sóng

Người tạo và nhà phân phối nội dung thường ký kết các thỏa thuận giới hạn nơi video của họ được hiển thị. 

Ví dụ video âm nhạc có thể có ở Hoa Kỳ nhưng bị chặn ở Đức do thỏa thuận cấp phép với các hãng thu âm. Những hạn chế về địa lý này đảm bảo rằng nhà cung cấp nội dung có thể kiếm tiền từ video của họ ở các thị trường cụ thể.

Hạn chế về mạng của tổ chức

Bạn đã bao giờ thử truy cập YouTube ở trường học hoặc trong giờ làm việc chưa? Nhiều cơ sở giáo dục và nơi làm việc chặn quyền truy cập vào YouTube. Mục đích để giảm thiểu sự xao lãng và đảm bảo môi trường tập trung. 

Quyết định của người tạo video

Bản thân người tạo nội dung có thể chọn hạn chế video của họ dựa trên sở thích về độ tuổi hoặc khu vực. 

Hạn chế video dựa trên sở thích về độ tuổi

Ví dụ video có thể bị coi là không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi, do đó bị giới hạn độ tuổi. Tương tự, người sáng tạo có thể chọn chỉ cung cấp nội dung của họ ở những khu vực cụ thể do sở thích cá nhân hoặc lý do chiến lược.

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế 

Vì bị hạn chế truy cập Youtube nên những ai đang bị hạn chế đang rất quan tâm đến việc bỏ chặn. Có nhiều cách thức để bỏ chặn truy cập Youtube ở khu vực bị hạn chế như:

Sử dụng VPN để bỏ chặn YouTube

VPN còn được biết đến là mạng riêng ảo. Bằng cách tạo kết nối an toàn và được mã hóa giữa thiết bị của bạn và Internet, VPN sẽ định tuyến lại lưu lượng truy cập Internet của bạn thông qua một máy chủ từ xa. Điều này giúp che giấu địa chỉ IP ban đầu, cho phép bạn “chuyển” đến một nơi khác trên thế giới. Dùng VPN giúp bạn vượt qua các giới hạn địa lý trên các nền tảng như YouTube.

Chọn một dịch vụ VPN có uy tín như NordVPN là dịch vụ VPN nhanh và an toàn nhất. Sau khi đăng ký NordVPN, tải xuống ứng dụng của nó cho thiết bị của bạn (PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng) và làm theo lời nhắc cài đặt. Khởi chạy ứng dụng VPN và đăng nhập. Chọn vị trí máy chủ từ quốc gia nơi có thể truy cập video YouTube. Khi VPN đang hoạt động, hãy điều hướng đến YouTube bạn có thể xem nội dung đã bị chặn trước đó. Khi không sử dụng có thể ngắt kết nối khỏi VPN để trở lại kết nối Internet thông thường.

Sử dụng máy chủ proxy để truy cập YouTube

Máy chủ proxy gần giống như VPN, đóng vai trò trung gian giữa thiết bị của bạn và Internet. Quá trình này cho phép người dùng bỏ qua một số hạn chế trực tuyến nhất định, bao gồm những hạn chế trên YouTube. 

Proxy có nhiều loại để bỏ chặn Youtube bạn nên lưu ý chọn Proxy tĩnh. Tìm một trang web proxy có uy tín để mua Proxy. Sau đó đăng nhập Proxy trên Web và sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách đăng nhập hãy tham khảo bài viết sau:

=> Xem thêm: Proxy Client là gì? Fake IP điện thoại Android qua Proxy Client

 Máy chủ proxy cung cấp một giải pháp nhanh chóng để vượt qua các hạn chế trực tuyến. Đây được xem là một phương pháp nhanh chóng, hiệu quả được nhiều người sử dụng. 

Sử dụng Điểm phát sóng di động để bỏ chặn truy cập Youtube

Trong trường hợp YouTube bị chặn trên một mạng cụ thể. Ví dụ như Wifi ở trường học hoặc văn phòng, việc sử dụng điểm phát sóng di động có thể là một giải pháp đơn giản vượt qua rào cản. Điểm phát sóng di động sử dụng dữ liệu di động của điện thoại thông minh của bạn để tạo mạng Wifi cá nhân. Từ đây giúp bạn vượt qua các hạn chế của mạng bạn hiện đang sử dụng một cách hiệu quả.

Bỏ chặn truy cập Youtube bằng cách sửa đổi URL

Một phương pháp đơn giản nhưng tương đối hiệu quả bạn nên thử ngay đó là sửa đổi nhỏ đối với URL của video. Kỹ thuật này chủ yếu nhắm mục tiêu vào các bộ lọc dựa trên URL. Thường được sử dụng trong các tổ chức hoặc nơi làm việc để chặn các trang web cụ thể.

Bỏ chặn truy cập Youtube bằng cách sửa đổi URL

HTTP sang HTTPS (hoặc ngược lại). Một số bộ lọc chỉ có thể chặn phiên bản “http” của trang web. Bằng cách thay đổi URL từ “http://” thành “https://”, bạn có thể truy cập trang web. Chữ “s” trong “https” là viết tắt của “secure”, biểu thị phiên bản an toàn của trang web. Ngày nay hầu hết các trang web hiện đại, bao gồm cả YouTube, đều mặc định sử dụng “https”.

Nhìn chung còn rất nhiều phương pháp nữa để truy cập Youtube ở khu vực bị hạn chế. Bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm nhiều cách.

Mua Proxy ở đâu? 

Nếu bạn chọn cách bỏ chặn Youtube ở khu vực bị hạn chế bằng cách sử dụng Proxy và bạn đang băn khoăn không biết mua Proxy ở đâu? Hãy tham khảo ngay trên Website Enode,vn. Đây là một trong những Website chuyên cung cấp Proxy chính hãng giá rẻ và chất lượng cao.

Khi mua Proxy cho Youtube hay Proxy cho các hoạt động MMO tại ENODE bạn có thể:

  • Lựa chọn quốc gia mà mình cần để sử dụng. Website cung cấp Proxy đa quốc gia từ Proxy Việt Nam đến Proxy nước ngoài như Proxy US, Proxy Singapore, Proxy Anh (UK), Proxy India,…
  • Chọn Proxy IPv4 cố định để sử dụng cho Youtube thuận tiên nhất. Bạn có thể chọn hàng Datacenter hoặc hàng dân cư.
  • Proxy có tốc độ cao, truy cập ổn định giúp bạn truy cập Youtube nhanh chóng, dễ dàng. Không giật lác, không lag, không gây khó chịu chon người dùng.
  • Enode bảo hành Proxy cho bạn trong suốt quá trình sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua Proxy tại ENODE.

Trên đây là toàn bộ những cách thức truy cập Youtube ở những khu vực bị hạn chế. Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân bị hạn chế truy cập Youtube từ đó đưa ra được giải pháp cụ thể và thích hợp nhất nhé! Chúc các bạn có những phút giây online đặc biệt là truy cập Youtube vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *